Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

GN - Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa ra quyết định kỳ lạ: Yêu cầu bắt buộc dùng ngoại binh, HLV muốn thay người trong trận phải... "biểu quyết"

11-09-2020 - 13:02 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Mới đây, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã gửi công văn yêu cầu ban huấn luyện thay đổi cách sử dụng nhân sự. Trong đó, có các chỉ đạo như phải dùng tất cả ngoại binh, lên danh sách cầu thủ đá chính cho nhiều trận đấu hay HLV trưởng muốn thay người trong trận cần có sự đồng thuận của các trợ lý.

Cụ thể, trong văn bản có chữ ký của Giám đốc điều hành Lê Đình Hoàng ký ngày 9/9 ghi rõ các ý kiến chỉ đạo Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV CLB Thanh Hoá. Trong đó, đáng chú ý có yêu cầu như sau: "Trong quá trình trận đấu diễn ra, quyền quyết định thay người thuộc về HLV trưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của hơn 50% thành viên trong BHL".

Như vậy, khi cần đưa ra các quyết định thay đổi nhân sự chiến thuật trong trận, HLV Thành Công của Thanh Hóa sẽ cần được sự đồng ý của các trợ lý. Đây có thể coi là một điều khá kỳ lạ bởi thông thường, HLV trưởng là người đưa ra quyết định, các trợ lý chỉ có trách nhiệm đóng góp, thực hiện chỉ đạo của người đứng đầu. 

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa ra quyết định kỳ lạ: Yêu cầu bắt buộc dùng ngoại binh, HLV muốn thay người trong trận phải... biểu quyết  - Ảnh 1.

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa đặt mục tiêu lọt vào top 8 sau khi lượt đi kết thúc (Ảnh: Tiến Tuấn)

Bên cạnh đó, CLB Thanh Hóa cũng đưa ra mục tiêu phải lọt vào top 8 đội dẫn đầu sau khi lượt đi kết thúc. Đồng thời ban huấn luyện phải sắp xếp một bộ khung đội hình đảm bảo quy định thi đấu gồm 11 cầu thủ đá chính và 9 cầu thủ dự bị, phải sử dụng 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch trong mọi trận đấu trừ trường hợp chấn thương hoặc treo giò. 

Hiện tại Thanh Hoá có 14 điểm sau 11 vòng đấu, tạm đứng thứ 8 (vị trí có thể tranh vô địch ở giai đoạn 2). HLV Thành Công có thành tích khá tốt sau khi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng CLB Thanh Hóa với 4 trận thắng, 2 hoà và 2 thua. 

tác giả

GN - Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC