Lần đầu hé lộ: PSG phải chi số tiền khổng lồ để giữ chân Mbappe

HUY TRƯỞNG , 10:45 25/10/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Đội bóng nhà giàu nước Pháp phải bỏ ra khoảng 636 triệu euro để ngăn Mbappe đi theo sự cám dỗ của Real.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, câu chuyện tay ba giữa PSG, Real Madrid và Mbappe nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Sau cùng, PSG là đội giành chiến thắng với việc giữ chân thành công Kylian Mbappe đến năm 2025. Mới đây, tờ Le Parisien khiến tất cả choáng váng sau khi công bố chi tiết bản hợp đồng níu chân ngôi sao số 1 tuyển Pháp.

Bản hợp đồng có tổng trị giá 636 triệu euro, tương đương 15,5 nghìn tỷ đồng. 636 triệu euro gồm các khoản như sau.

Thứ nhất, mức lương Mbappe nhận được gấp 3 lần so với hợp đồng cũ, hiện PSG sẽ phải chi 6 triệu euro/tháng trước thuế, tức khoảng 2,7 triệu euro/tháng sau thuế để trả lương cho chân sút 24 tuổi. Nếu quy ra tiền Việt thì 1 tháng lương sau thuế của Mbappe xấp xỉ 67 tỷ đồng.

Lần đầu hé lộ: PSG phải chi số tiền khổng lồ để giữ chân Mbappe - Ảnh 1.

Thứ hai, số tiền lót tay mà Mbappe nhận được sẽ là 180 triệu euro trong 3 mùa giải. Ngay cả khi ra đi trước thời hạn, anh vẫn được nhận không thiếu 1 xu.

Thứ ba, tiền thưởng cho lòng trung thành mỗi năm là 70 triệu/ năm. Khoản này sẽ được tự động cộng thêm 10 triệu euro sau mỗi mùa giải. Tổng cộng các khoản ta được gần 636 triệu euro, tức 15,5 nghìn tỷ đồng.

Bản hợp đồng có giao kèo đến 2025 nhưng PSG chỉ “cầm đằng chuôi” 2 năm đầu. Tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải là do Mbappe quyết chứ không phải đội chủ sân “Công viên các hoàng tử”.

Dù phải đóng thuế hơn một nửa số tiền trên nhưng dự kiến Mbappe sẽ thu về khoảng 280 triệu euro nếu hoàn thành hợp đồng với PSG.

Từ khóa:

Mbappe

PSG

real