Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kình ngư của Mỹ bị mắc kính bơi vào miệng khi tranh tài tại Olympic Tokyo

01-08-2021 - 03:33 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Một sự cố bất ngờ đã xảy đến với nữ VĐV Lydia Jacoby tại phần thi diễn ra vào ngày 31/7.

Chiều tối 31/7, vòng chung kết nội dung bơi 4x100m hỗn hợp tại Olympic 2020 đã chính thức khởi tranh. Tình huống đáng chú ý diễn ra ở lượt bơi thứ 2 của tuyển Mỹ. Cụ thể, các fan phát hiện miệng nữ kình ngư Lydia Jacoby có vướng một vật lạ. Quan sát kỹ, tất cả mới nhận ra đó là chiếc kính bơi của cô nàng đã không may bị tuột và rơi xuống.

Dù Jacoby nỗ lực hoàn thành phần thi, cô và các đồng đội không thể bước lên bục nhận huy chương bởi chỉ về đích ở vị trí thứ 5.

Kình ngư của Mỹ bị mắc kính bơi vào miệng khi tranh tài tại Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Kình ngư của Mỹ bị mắc kính bơi vào miệng khi tranh tài tại Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Jacoby bị vướng kính bơi vào miệng khi tranh tài vào hôm 31/7

Sau khi nội dung này khép lại, một cuộc tranh cãi đã nổ ra trên MXH. Không ít fan cho rằng chiếc kính bơi chính là nguyên nhân khiến đoàn Mỹ lỡ một vị trí trong top 3.

"Tai nạn kính bơi khiến đội tuyển Mỹ mất oan nội dung bơi đồng đội", tờ The Sun mô tả.

"Chiếc kính bơi đã rơi từ mắt cô ấy xuống miệng khiến phần thi của cô ấy bị ảnh hưởng", một người xem cho hay.

Trong khi đó, nhiều người khẳng định tuyển bơi Mỹ thua bởi vì lý do chuyên môn. "Lydia Jacoby bị chỉ trích vì để kính bơi bị tuột, khiến đội nhà tụt lại. Sự thật là, họ thua bởi cách sắp xếp VĐV bơi không tốt. Các HLV đã yêu cầu Caeleb Dressel (VĐV bơi thứ 4) thực hiện phần thi bơi tự do", tài khoản Joe cho hay.

Kình ngư của Mỹ bị mắc kính bơi vào miệng khi tranh tài tại Olympic Tokyo - Ảnh 3.

Kết quả cho thấy tuyển Mỹ kém vị trí dẫn đầu tới 3 giây

Thực tế, Jacoby chỉ mất 1 phút 05 giây 09 để hoàn thành 100m bơi ếch của mình. Trước đó vào hôm 27/7, Jacoby giành HCV 100m bơi ếch với thời gian 1 phút 04 giây 95. Điều này cho thấy chiếc kính bơi không ảnh hưởng quá nhiều tới nữ kình ngư sinh năm 2004. Vì thế, việc đổ lỗi cho Jacoby cùng chiếc kính bơi là thiếu hợp lý.

Tính đến hết ngày 31/7, đoàn bơi Mỹ đã giành được 8 HCV, 9 HCB và 9 HCĐ. Môn bơi tại Olympic năm nay chỉ còn 7 nội dung nữa sẽ khép lại. Tại Thế vận hội năm 2016, nhờ đóng góp của Michael Phelps, tuyển bơi Mỹ sở hữu tới 16 chiếc HCV.