Khán đài trường đấu bò tại Colombia đổ sập, 500 người thương vong

THÀNH AN , 15:05 27/06/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tai nạn kinh hoàng ở một trận đấu bò tại Colombia khiến ít nhất 6 người tử vong và hàng trăm cổ động viên chấn thương.

Khán đài trường đấu bò ở Colombia đổ sập khiến 500 người thương vong

Trong một trận đấu bò diễn ra hôm 26/6 tại bang Tolima (Colombia), một phần khán đài của đấu trường làm bằng gỗ và các vật liệu thiếu chắc chắn, bất ngờ đổ sập xuống tạo nên tai nạn kinh hoàng.

"Chúng tôi xác nhận 6 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ vị thành niên, và 30 người khác bị thương nặng sau khi một phần của khán đài SVĐ tại El Espinal, bang Tolima, phía tây Colombia bất ngờ đổ sập xuống trong trận đấu bò diễn ra hôm Chủ nhật", Thống đốc bang Tolima, Ricardo Orozco, chia sẻ thông tin với giới truyền thông.

Người đứng đầu bang Tolima cũng khẳng định toàn bộ hệ thống y tế địa phương đã được kích hoạt ở mức cao nhất nhằm chữa trị cho các nạn nhân của vụ tai nạn thương tâm.

Toàn cảnh vụ tai nạn kinh hoàng ở trường đấu bò tại Tolima, Colombia cuối tuần qua (Ảnh: Getty)

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra trong trường đấu bò tại El Espinal. Tất cả người dân trong khu vực đã được sơ tán và chính quyền địa phương cũng được yêu cầu nâng mức ứng phó lên tình trạng khẩn cấp", ông Ricardo Orozco tiết lộ thêm.

Trong khi Giám đốc sở y tế Tolima, Martha Palacios cũng cho biết cách bệnh viện địa phương đã tiếp nhận tổng cộng 322 bệnh nhân với chấn thương ở nhiều mức độ khác nhau. Những CĐV may mắn không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn cùng các tình nguyện viên đã góp công sức lớn, di chuyển những nạn nhân đến các cơ sở y tế trong khu vực.

Nguyên nhân của vụ sập khán đài đấu trường hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, cảnh sát bang Tolima cũng đã vào cuộc và khẳng định sẽ "có người phải chịu trách nhiệm cho tai nạn kinh hoàng này".

https://sport5.vn/kinh-hoang-khan-dai-truong-dau-bo-tai-colombia-do-sap-500-nguoi-thuong-vong-20220627141725023.htm