Kiếm thủ Vũ Thành An: “Tôi muốn dành chiến thắng này cho người hâm mộ”

Lệ Giang , 11:10 14/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Chiều 13/5, Vũ Thành An xuất sắc vượt qua đối thủ đến từ Thái Lan, đem về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31.

Chiều qua (13/5) tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội), đã diễn ra trận chung kết nội dung kiếm chém cá nhân nam. Kiếm thủ Vũ Thành An xuất sắc vượt qua đối thủ người Thái Lan, đem về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31.

photo-1652456754489

Vũ Thành An ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Lệ Giang)

Trận chung kết diễn ra khá nhẹ nhàng với ông hoàng kiếm chém Việt Nam. Thành An giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Srinualnad Voragun (Thái Lan) với cách biệt 8 điểm, tỉ số chung cuộc là 15-7.

Ngay sau trận đấu, Vũ Thành An chia sẻ: "Tôi muốn giành chiến thắng này gửi tới người hâm mộ. Chưa bao giờ tôi được thi đấu trong một không khí như thế này. Mỗi lần ghi điểm hay mất điểm tôi đều nghe thấy tiếng hô vang "Việt Nam cố lên". Trước lúc thi đấu, tôi không thể hiểu được cảm xúc khi thi đấu trên sân nhà là như thế nào, đến hôm nay tôi thật sự cảm thấy rất sung sướng. Có lẽ đây là giải đấu hạnh phúc nhất từ trước tới giờ của tôi".

photo-1652456763011

Tú Anh - vợ Vũ Thành An xúc động sau chiến thắng của chồng (Ảnh: Lệ Giang)

Cũng trong chiều nay, Vũ Thành An còn nhận được sự cổ vũ từ gia đình nhỏ của mình. Đây cũng là nguồn động lực lớn lao nhất giúp anh có thể hoàn thành tốt phần thi. Sau chiến thắng của chồng, Tú Anh - vợ của Thành An chia sẻ: "Được chứng kiến khoảnh khắc này của chồng, mình cảm thấy rất hạnh phúc, nó giống như cảm giác lần đầu tiên mình được anh An cầu hôn vậy".

Như vậy, ở ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn đấu kiếm tại SEA Games 31, Vũ Thành An đã giành toàn thắng ở 4 trận đấu vòng bảng và 3 trận đấu ở vòng loại trực tiếp. Trong 2 trận bán kết và chung kết, anh cũng dễ dàng đánh bại 2 đối thủ đến từ Thái Lan để đem về tấm huy chương Vàng cho đội tuyển đấu kiếm Việt Nam. Qua đó, tấm huy chương của Thành An cũng là tấm huy chương Vàng thứ 16 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 tính đến thời điểm hiện tại.