Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Quang Nhật - Theo Nhịp sống Việt

Không phải Lakers hay Warriors, đội bóng đắt giá nhất tại NBA gọi tên New York Knicks

08-05-2021 - 15:48 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Tạp chí nổi tiếng Forbes vừa công bố danh sách các đội bóng đắt giá nhất của làng thể thao, với New York Knicks là đội bóng giá trị nhất tại NBA.

Tạp chí nổi tiếng Forbes vừa công bố danh sách các đội bóng đắt giá nhất của làng thể thao chuyên nghiệp. Ở mảng bóng rổ, cái tên được xướng lên đã khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên. Không phải Los Angeles Lakers hay Golden State Warriors như nhiều dự đoán, New York Knicks mới chính là đội bóng giá trị nhất tại NBA hiện tại.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang hoành hành tại các giải đấu hàng đầu thế giới, giá trị của các đội bóng đứng đầu vẫn không ngừng tăng lên. Đội bóng bầu dục Dallas Cowboys và đội bóng chày New York Yankees là hai tập thể đắt giá nhất theo tạp chí Forbes, với giá trị lần lượt là 5,7 và 5,25 tỉ USD. Đại diện đến từ NBA là New York Knicks xếp ở vị trí thứ 3 với 5 tỉ USD.

Không phải Lakers hay Warriors, New York Knicks mới chính là đội bóng đắt giá nhất tại NBA - Ảnh 1.

5 đội bóng đắt giá nhất theo tạp chí Forbes. New York Knicks là đại diện duy nhất của NBA có mặt ở top 5

New York Knicks là một trong những đội bóng lâu đời nhất tại NBA. Những chủ nhân đầu tiên của đội bóng đã kiến tạo nên giải bóng rổ nhà nghề Mỹ BAA, tiền thân của NBA hiện tại. New York Knicks là đội bóng duy nhất giữ nguyên tên gọi kể từ khi thành lập năm 1946, góp phần tạo nên danh tiếng lâu đời và xuyên suốt của tập thể này.

Thêm vào đó, đội bóng đắt giá nhất tại NBA thuộc quyền sở hữu của tập đoàn thể thao Madison Square Garden. Knicks đã thuộc quyền sở hữu của tập đoàn kể trên từ năm 1997 với giá trị 300 triệu đô ở thời điểm đó. Dù phải hứng chịu đại dịch Covid-19, giá trị của đội bóng New York vẫn tăng trưởng đến 67% so với 5 năm trước.

Không chỉ về bề dày lịch sử, New York Knicks còn là một trong những đội bóng nổi tiếng nhất của làng thể thao chuyên nghiệp Mỹ. Nhà thi đấu Madison Square Garden luôn là một điểm đến ưa thích của các du khách khi đặt chân đến thành phố New York. Để có thể hòa vào không khí cuồng nhiệt của Knicks, các khán giả phải bỏ ra một số tiền rất lớn cho những dịch vụ tuyệt vời nhất của đội bóng này.

Không phải Lakers hay Warriors, New York Knicks mới chính là đội bóng đắt giá nhất tại NBA - Ảnh 2.

Nhà thi đấu Madison Square Garden luôn là một điểm đến ưa thích của các du khách khi đặt chân đến New York hoa lệ. Các khán giả phải bỏ ra một số tiền lớn để hòa vào không khí sôi động của đội bóng này

Tuy là đội bóng đắt giá nhất tại NBA suốt nhiều thập kỷ, thế nhưng New York Knicks không gặt hái được quá nhiều thành công theo chiều dài lịch sử. Những kỷ nguyên vang dội của tập thể Knicks đều đã nằm lại ở thế kỷ trước khi họ có được hai chức vô địch vào năm 1970 và 1973. Sự nhập nhằng trong cách quản lí đã khiến New York Knicks đánh mất vị thế và luôn phải chật vật trong việc tranh suất dự Playoffs trong suốt 2 thập kỷ trở lại đây.

Nhờ sự tỏa sáng rực rỡ của Julius Randle tại mùa giải NBA 2021, người hâm mộ New York Knicks đã có thể nghĩ về một kỷ nguyên mới. Hiện tại Knicks đang có được vị trí thứ 4 vững chắc trên BXH miền Đông và gần như sẽ giải tỏa được cơn khát Playoff suốt 8 năm liên tiếp. Tập thể Knicks được tái sinh nhờ vào sự dẫn dắt của thủ lĩnh mới nơi Julius Randle, và hành trình của "ngựa ô" tại vòng đấu Playoff năm nay sẽ cực kỳ đáng xem.

Không phải Lakers hay Warriors, New York Knicks mới chính là đội bóng đắt giá nhất tại NBA - Ảnh 3.

Thủ lĩnh Julius Randle là nhân tố chính giúp New York Knicks hồi sinh rực rỡ tại mùa giải năm nay