Không phải danh hiệu, đây mới là điều ShowMaker phải học tập từ Faker

HUYỀN TRÂN , 08:12 01/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker và ShowMaker được xem như câu chuyện không hồi kết trong giới LMHT Hàn Quốc.

LCK mùa Xuân 2022 có rất nhiều vấn đề để bàn tán lẫn trong và ngoài sàn đấu. Trong đó, T1 với màn hồi sinh tuyệt vời liên tục chiếm spotlight. Chưa kể, Faker cũng hết sức được quan tâm. Ngoài ra, DK cũng chẳng kém cạnh. 

Faker liên tục nhận được sự chú ý ở LCK mùa Xuân 2022

Faker liên tục nhận được sự chú ý ở LCK mùa Xuân 2022

Từ vòng bảng đến playoffs, thay vì được khen ngợi, đội liên tục nhận về nghi ngờ, chỉ trích. Bởi lẽ, đội có màn thay máu khó hiểu và kéo thụt lụt thành tích tại LCK mùa Xuân 2022. Đáng nói nhất, ShowMaker sau một năm 2021 bùng nổ, đang sa sút không phanh. 

Để rồi, gần nhất, ngôi sao 21 tuổi cũng chẳng thể tỏa sáng ở bán kết. Theo đó, DK bị Gen.G truất ngôi tại mùa giải này. Nhà vua thoái vị, ShowMaker trở thành tâm điểm công kích của cổ động viên lẫn truyền thông quốc tế. 

Sohu mỉa mai siêu đường giữa LCK với hình ảnh chú hề. Không những vậy, trang tin Trung Quốc còn đào lại ồn ào tai tiếng của anh ở CKTG 2021. Cụ thể, lúc đó, ShowMaker hét vào camera trong đường hầm khi vừa hạ gục Faker cùng T1. 

ShowMaker bị châm chích và đào lại thái độ kiêu ngạo với Faker

ShowMaker bị châm chích và đào lại thái độ kiêu ngạo với Faker

Ngay lập tức, hình ảnh này được lan truyền khắp các trang báo, mạng xã hội. Tất cả đều quy chụp ShowMaker quá kiêu ngạo. Trong khi Faker, Keria đều buồn bã vì thất bại. Siêu đường giữa DK nên quan tâm hơn đến cảm nhận từ đối phương. Ít nhất, T1 cũng là đồng hương của ShowMaker tại CKTG 2021. 

Thực chất, ngôi sao 21 tuổi không lường trước được hôm nay. Thời thế thay đổi, vị trí của anh và Faker cũng đảo ngược. "Quỷ vương" tiếp tục phát huy danh xưng huyền thoại bất tử, đưa T1 sắp chạm đến chức vô địch quốc nội thứ 10. Còn ShowMaker, anh bắt đầu trượt dốc dù tuổi đời còn trẻ. 

Đến nay, không ai phủ nhận tài năng, tầm vóc và tầm ảnh hưởng từ ngôi sao DK. Thậm chí, theo Sohu, ShowMaker còn được đánh giá xuất sắc hơn Faker. Trong khi, ngôi sao 21 tuổi từng thể hiện quan điểm không muốn kế thừa "Quỷ vương bất tử". 

Khả năng chuyển hóa sát thương kém của ShowMaker ở LCK mùa Xuân 2022

Khả năng chuyển hóa sát thương kém của ShowMaker ở LCK mùa Xuân 2022

Điều này thật sự không có gì để trách ShowMaker. Rõ ràng, anh có lối chơi, con đường khác với người đàn anh. 

Chưa kể, với một ngôi sao, ai chẳng muốn tự tạo thương hiệu riêng biệt. Thế nhưng, nhìn thực tại, tuyển thủ Hàn Quốc nên noi gương Faker về sự khiêm tốn. 

"Mùa giải này, ShowMaker đã cho thấy bộ mặt khác hẳn. Không biết lý do là gì nhưng cậu ấy vẫn chỉ là một ngôi sao trẻ, khó lòng so với Faker. Nếu còn tiếp tục không thể vực dậy, ShowMaker thật sự sẽ đối mặt với sóng gió lớn. Chưa kể, việc nhanh chóng biến mất, bị quên lãng ở LCK cũng sẽ xảy ra", Sohu chia sẻ. 

Ở tuổi 21, ShowMaker còn một chặng đường dài để đi. Thất bại ở LCK mùa Xuân 2022 có thể như một nốt trầm trong sự nghiệp của anh. 

Với cả giới LMHT, khó ai vượt qua được cái bóng Faker. ShowMaker hiển nhiên cũng không cần phải cố gắng thực hiện điều đó. Nhưng ít nhất, anh không nên khiến hình ảnh bản thân xấu xí vì sự kiêu ngạo chẳng đáng. 

T1 đối đầu Gen.G ở Chung kết LCK mùa Xuân 2022

T1 đối đầu Gen.G ở Chung kết LCK mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/khong-phai-danh-hieu-day-moi-la-dieu-showmaker-phai-hoc-tap-tu-faker-20220331172327246.htm