Không được đề cử, Ronaldo từ chối bỏ phiếu bầu The Best 2022

MAI PHƯƠNG , 10:03 28/02/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã từ chối bỏ phiếu bầu The Best 2022 sau khi bị FIFA loại khỏi danh sách đề cử.


Không được đề cử, Ronaldo từ chối bỏ phiếu bầu The Best 2022 - Ảnh 1.

Ronaldo không bỏ phiếu vì biết Messi sẽ thắng?

Lần đầu tiên kể từ khi The Best ra đời vào năm 2016, Cristiano Ronaldo không có tên trong danh sách đề cử của FIFA cho giải thưởng Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm. Đây là điều dễ hiểu, bởi lẽ Ronaldo đã mất vị trí ở cả M.U và tuyển Bồ Đào Nha ở thời điểm FIFA chốt danh sách ứng viên.

Tuy nhiên, ít ai ngờ Ronaldo phản ứng bằng cách từ chối bỏ phiếu. Theo quy định của FIFA, mỗi quốc gia chỉ có 3 người được vinh dự tham gia bỏ phiếu bầu chọn The Best, bao gồm HLV, đội trưởng đội tuyển quốc gia và một nhà báo.

Tại World Cup 2022, Ronaldo vẫn là đội trưởng của Bồ Đào Nha cho dù phải ngồi dự bị ở 2 trận cuối cùng. Sau khi HLV Fenando Santos bị sa thải và Roberto Martinez lên thay, vai trò của tiền đạo 38 tuổi này vẫn được giữ nguyên. Thế nhưng, Ronaldo quyết định không tham gia vào cuộc chơi của FIFA và nhường quyền bỏ phiếu cho đội phó Pepe.

Ngoài việc không được đề cử, Ronaldo còn bỏ qua The Best 2022 vì khả năng giành chiến thắng rõ ràng của Lionel Messi. Trong sự nghiệp, Ronaldo luôn xem Messi là đối trọng lớn nhất và không ngần ngại tỏ thái độ khi biết tiền đạo người Argentina được vinh danh.

Thay thế Ronaldo, Pepe cũng đi theo hướng “anti-Messi” khi gạch tên ngôi sao của PSG ra khỏi top 3. Cụ thể, Pepe chọn Kylian Mbappe đứng đầu, tiếp đó là các đồng đội cũ của Madrid là Luka Modric và Karim Benzema.

Trong khi đó, tân HLV tuyển Bồ Đào Nha là Roberto Martinez vẫn chọn Messi ở vị trí số 1, trong khi De Bruyne và Mbappe lần lượt xếp sau.