Không dự ASIAD 19 cùng ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như quyết tâm tỏa sáng ở Bồ Đào Nha

PV/VOV.VN , 15:16 16/09/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền đạo Huỳnh Như sẽ không tham dự ASIAD 19 cùng ĐT nữ Việt Nam khi bận thi đấu cho CLB Lank Vilaverdense tại Bồ Đào Nha.

Lúc này, ĐT nữ Việt Nam đang trong những ngày chuẩn bị cuối cùng trước khi tham dự môn bóng đá nữ ASIAD 19. Tuy vậy, ngôi sao sáng nhất của đội là tiền đạo Huỳnh Như sẽ vắng mặt. Cầu thủ sinh năm 1991 đang tập trung tối đa cho các trận đấu của CLB Lank Vilaverdense tại Bồ Đào Nha.

Không dự ASIAD 19 cùng ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như quyết tâm tỏa sáng ở Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Huỳnh Như trong một buổi tập của Lank Vilaverdense. (Ảnh: FBNV).

Do ASIAD 19 không thuộc FIFA Days nên Lank Vilaverdense không có nghĩa vụ phải để Huỳnh Như trở về ĐT nữ Việt Nam. Đội bóng Bồ Đào Nha coi Huỳnh Như là nhân tố quan trọng trong hành trình ở mùa giải mới nên đã quyết định giữ đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam ở lại.

Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2023/2024, CLB nữ Lank Vilaverdense đã chia tay một số trụ cột như Malu Schmidt, Sini Laaksonen hay Diana Gomes. Do đó, viêc gia hạn hợp đồng với Huỳnh Như và quyết tâm giữ tiền đạo này ở lại Bồ Đào Nha dịp ASIAD được xem như quyết định quan trọng của ban lãnh đạo CLB Lank Vilaverdense cho mùa giải được dự báo rất khó khăn.

Trên trang cá nhân, Huỳnh Như cũng bày tỏ quyết tâm sẽ có một mùa giải thành công cùng Lank Vilaverdense. Ở mùa giải trước, Huỳnh Như ra sân tổng cộng 22 trận và ghi được 7 bàn thắng trên tất cả các đấu trường cho đại diện Bồ Đào Nha.

Thực tế, Huỳnh Như đã ra sân 2 trận cho Lank Vilaverdense ở mùa giải 2023/2024 gặp đối thủ Racing Power FC trong khuôn khổ Cúp Liên Đoàn nữ Bồ Đào Nha. Cầu thủ Việt Nam thi đấu 178/180 phút tối đa nhưng không thể giúp Lank Vilaverdense tránh được 2 trận thua với các tỷ số 1-6 và 1-7.

Ngày mai (17/9), Lank Vilaverdense sẽ có trận đấu với Sporting ở vòng 1 giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Cuộc đọ sức này bắt đầu lúc 22h (giờ Việt Nam), Huỳnh Như được kỳ vọng sẽ ra sân ngay từ đầu.