Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng - Theo Nhịp sống Việt

Không chỉ là chức vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam, AWC 2019 còn là giải đấu duy nhất làm được điều này

17-07-2019 - 15:38 PM | Esport

Chia sẻ

Liên Quân Mobile tiếp tục tự phá vỡ kỷ lục để trở thành bộ môn có số lượng người xem trực tiếp cùng một thời điểm lớn nhất Esports Việt Nam.

Sau 7 ván đấu nghẹt thở, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại tuyển Đài Bắc Trung Hoa để trở thành nhà vô địch AWC 2019. Đây là lần đầu tiên, Esports Việt Nam lên ngôi vô địch ở một giải đấu tầm cỡ thế giới. Đặc biệt hơn cả, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một giải đấu lớn đến như vậy.

Kỷ-lục-người-xem-tại-1-thời-điểm-1920x1080

Kỷ lục người xem trong trận chung kết AWC 2019.

Hàng ngàn người hâm mộ đã có mặt tại chảo lửa Tiên Sơn để cổ vũ cho đội chủ nhà. Ngoài ra, trận chung kết còn thu hút đông đảo khán giả theo dõi trực tiếp qua các phương tiện khác nhau. Cặp đấu quyết định đội lên ngôi vương có tới hơn 651 nghìn người Việt Nam theo dõi trực tiếp tại cùng một thời điểm.

Đây là lần đầu tiên, một giải đấu Esports Việt Nam có lượng người xem trực tiếp lớn đến như vậy. Thậm chí, con số này lớn hơn cả số người chờ xem công chiếu "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP.

Độ hot của trận chung kết là không thể chối cãi. Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa vượt qua hàng loạt những chương trình hấp dẫn khác để trở thành top 4 thịnh hành trên Youtube. Tính đến nay, số người xem trận chung kết đã lên tới hơn 6 triệu người.

62

Trận chung kết lọt top 4 thịnh hành trên Youtube.

AWC 2019 đã tự phá vỡ kỷ lục số người xem cùng lúc của trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân cách đây 2 tháng với gần 500 nghìn người. Những con số ấn tượng khẳng định Esports Việt Nam đang ngày càng phát triển và thu hút đông đảo người hâm mộ. Và Liên Quân Mobile chính là bộ môn đánh dấu cho sự phát triển này.