Khoảnh khắc Danang Dragons ăn mừng hụt: Akeem Scott gục ngã thất vọng, BHL ngạc nhiên "mắt chữ A mồm chữ O"

HUY PHẠM , 19:18 15/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Akeem Scott rõ ràng không thể nào bằng lòng với quyết định từ phía trọng tài khi trao tặng cơ hội cho Thang Long Warriors ở Game 13 thuộc khuôn khổ VBA Premier Bubble Games 2021.

Tối ngày 15/10 trên kênh ON Sports News thuộc VTVcab, khán giả hâm mộ bóng rổ Việt Nam tiếp tục được theo dõi trận cầu căng thẳng giữa Danang Dragons và Thang Long Warriros. Ở trong trận đấu này, Thang Long Warriors có một chút may mắn ở trong tình huống quyết định gây tranh cãi từ tổ trọng tài.

Tình huống gây tranh cãi ở cuối hiệp 4 giữa Danang Dragons và Thang Long Warriors

Khi đồng hồ trên bảng điện tử đã trôi về những con số cuối cùng, Jordan Young cùng tình huống dẫn bóng lên phần sân của Danang Dragons với cố gắng nhảy ném pha bóng cuối cùng. Người theo kèm Jordan Young khi đó là Akeem Scott, trước áp lực cực lớn từ phía đối phương, Jordan Young đã không thể ghi điểm thành công. 

Tiếng còi báo hiệu hết giờ sau đó đã vang lên, các cầu thủ bên phía Danang Dragons tưởng chừng đã là người chiến thắng với kết quả 73-72. Từ BHL cho tới các cầu thủ, tất cả đều chạy ùa ra sân để ăn mừng. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chằng tày gang, trọng tài điều khiển trận đấu đã cất còi và kiểm tra lại tình huống cuối thông qua hệ thống IRS.

Sau khoảng thời gian kiểm tra kỹ càng với clip quay chậm được trọng tài bàn cung cấp, trọng tài chính điều khiển trận đấu đã quyết định thổi lỗi Akeem Scott. Qua đó giúp Jordan Young có cơ hội đưa Thang Long Warriors thắng ngược trở lại ở vạch ném phạt. Ở thời điểm đó, thời gian thi đấu được điều chỉnh lại còn 0,1 giây.

Khoảnh khắc Danang Dragons ăn mừng hụt: Akeem Scott gục ngã thất vọng, BHL ngạc nhiên "mắt chữ A mồm chữ O" - Ảnh 2.

Với 0.1 giây còn lại trên đồng hồ điện tử, Jordan Young đã thành công 1/2 cú ném phạt và giúp Thang Long Warriors kéo trận đấu tới hiệp phụ

Mặc dù không thể kết thúc sớm, thế nhưng Jordan Young cũng phần nào giúp Thang Long Warriors có cơ hội làm lại ở hiệp phụ với 1 cú ném phạt thành công. Ở 5 phút thi đấu tiếp theo, Thang Long Warriors đã là đội thi đấu tốt hơn và xuất sắc có được chiến thắng 89-88. Về phía Danang Dragons, đặc biệt là Akeem Scott, chắc chắn ngoại binh kỳ cựu này là người tiếc nuối nhất.

Với 40 điểm, 10 kiến tạo, 7 rebounds cùng 4 lần cướp bóng thành công, Akeem Scott gần như đã nắm chắc danh hiệu POTG của trận đấu nếu Danang Dragons giành chiến thắng. Với thất bại trước Thang Long Warriors, Danang Dragons đã không thể kéo dài mạch thắng lên con số 3. 

Akeem Scott cũng không thể thành công trong tình huống lên rổ cuối cùng trước áp lực kèm cặp tới từ chính Jordan Young

Tuy nhiên trước một đối thủ khó nhằn như Thang Long Warriors, những gì mà Akeem Scott cùng đồng đội làm được thực sự khiến NHM phải ngỡ ngàng. Trước khi trận đấu diễn ra, giới chuyên môn cùng NHM đều cho rằng Thang Long Warriors sẽ có một chiến thắng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, trước một Danang Dragons dưới sự dẫn dắt bởi thủ lĩnh Akeem Scott, "Các chiến binh Khủng Long" đã phải rất khó khăn mới có được chiến thắng.

Về phía Thang Long Warriors, đây cũng là một trận đấu mà họ gặp phải nhiều khó khăn. Ba cầu thủ quan trọng của họ là Tim Guers, Bryant Coleman và Jordan Young trước khi thi đấu đều đang bị chấn thương hành hạ. HLV Predrag Lukic cũng mất đi sự phục vụ của Trương Hoàng Trung trong những giây cuối của hiệp 4.

Một số hình ảnh ăn mừng hụt của Danang Dragons trong trận thua đáng tiếc trước Thang Long Warriors:

Khoảnh khắc Danang Dragons ăn mừng hụt: Akeem Scott gục ngã thất vọng, BHL ngạc nhiên "mắt chữ A mồm chữ O" - Ảnh 4.

Mai Đức Thịnh (ở giữa) cùng Hán Minh và Michael Soy không thể giấu khỏi sự ngỡ ngàng trước tiếng còi check lại IRS của tổ trọng tài. Từ việc đang chạy ra sân ăn mừng chiến thắng, niềm vui của 3 cầu thủ này nhanh chóng bị dập tắt

Akeem Scott cùng Chris Carter thể hiện rõ sự thất vọng trong khi chờ trọng tài quyết định

Khoảnh khắc Danang Dragons ăn mừng hụt: Akeem Scott gục ngã thất vọng, BHL ngạc nhiên "mắt chữ A mồm chữ O" - Ảnh 6.

Trong bối cảnh có thể thay đổi kết quả của một trận đấu, tổ trọng tài làm việc rất tập trung trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Khoảnh khắc Danang Dragons ăn mừng hụt: Akeem Scott gục ngã thất vọng, BHL ngạc nhiên "mắt chữ A mồm chữ O" - Ảnh 7.

HLV Phan Thanh Cảnh cho thấy sự không bằng lòng ra mắt trước việc yêu cầu kiểm tra lại tình huống lỗi của Akeem Scott

Khoảnh khắc Danang Dragons ăn mừng hụt: Akeem Scott gục ngã thất vọng, BHL ngạc nhiên "mắt chữ A mồm chữ O" - Ảnh 8.

Sau khi quyết định được đưa ra, BHL cùng các cầu thủ đều không khỏi ngỡ ngàng. Sự ngạc nhiên thể hiện rõ trên khuôn mặt của tập thể Danang Dragons

Khoảnh khắc Danang Dragons ăn mừng hụt: Akeem Scott gục ngã thất vọng, BHL ngạc nhiên "mắt chữ A mồm chữ O" - Ảnh 9.

Vượt qua nỗi buồn thất bại, Akeem Scott nhanh chóng tập hợp các cầu thủ lại và động viên tinh thần. Điều này cho thấy vị trí và tiếng nói của Akeem Scott quan trọng ra sao với Danang Dragons ở mùa giải năm nay

Ảnh: Huy Phạm.