Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khai mạc giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ IX

AB , 19:57 01/04/2023 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Ngày 1/4, buổi lễ khai mạc giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ IX - Khu vực miền Bắc đã được tổ chức ở Hà Nội.

Trong không khí chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, lễ khai mạc giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) Toàn Quốc lần thứ IX - Khu vực miền Bắc đã được tổ chức ở Hà Nội vào sáng 1/4. 

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - Đơn vị chủ trì của giải đấu cùng lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị thuộc Ban tổ chức chương trình bao gồm Nhãn hàng Nước tăng lực Warrior trực thuộc công ty TCP Việt Nam và Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTV Cab). 

Dự kiến vào ngày 8/4, lễ khai mạc ở khu vực miền Nam cũng sẽ được tổ chức.

Khai mạc giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ IX - Ảnh 1.

Khai mạc giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ IX - Ảnh 2.

Lễ khai mạc giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ IX - Khu vực miền Bắc được tổ chức ở Hà Nội ngày 1/4

Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) là sân chơi thể thao lớn và uy tín nhất dành cho sinh viên tại Việt Nam với 10 năm thành lập và phát triển dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Nhằm mục tiêu phát động phong trào thể dục, thể thao trong thế hệ thanh niên - sinh viên trên toàn quốc, VUG đã mang lại phong cách sống mới, năng động và khỏe mạnh cho hàng triệu sinh viên trên toàn quốc, xây dựng niềm tự hào và tình yêu với chính ngôi trường của các bạn trẻ đang theo học. 

Giải được tổ chức hàng năm với mong muốn thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước; góp phần đẩy mạnh phong trào "sinh viên 5 tốt", tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí "đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt".  

Mùa giải năm nay, Bóng đá sân 11, Bóng rổ 3x3 và Thể thao điện tử là các bộ môn mới được bổ sung vào cơ cấu giải đấu. Với thời gian và điều lệ tổ chức được thiết kế riêng cho từng bộ môn, môn thi Bóng rổ 3x3 và Nhảy đối kháng sẽ chính thức khởi động trên toàn quốc ngay sau lễ khai mạc tại hai khu vực Bắc - Nam. 

Khai mạc giải Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ IX - Ảnh 3.

Bóng rổ 3x3 là môn mới được đưa vào chương trình thi đấu của VUG năm nay

Lịch thi đấu của cả 2 bộ môn được thực hiện gói gọn trong tháng 4 và tháng 5/2023. Các bộ môn còn lại của giải đấu dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 5/2023 cho đến tháng 11/2023.

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ: "Đánh dấu cột mốc 10 năm Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) được tổ chức, VUG 2023 thật sự đã vươn tới một tầm cao mới với quy mô mở rộng và sự đồng hành, góp sức của các đối tác đầy tiềm năng. Chung một mục tiêu, sứ mệnh là mang tới cho thế hệ sinh viên Việt Nam nguồn năng lượng tích cực, lối sống năng động, và một đời sống thể chất, tinh thần phong phú, chúng tôi tin rằng giải đấu năm nay sẽ khuấy động tinh thần thể thao và mang tới cho các bạn sinh viên một mùa giải thật nhiều niềm vui ."