Kevin Durant khẳng định rằng thiếu MXH là lợi thế cực lớn của Michael Jordan

Mây , 12:05 12/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao Kevin Durant cho rằng không có mạng xã hội đã mang đến lợi thế cực lớn trên con đường tới đỉnh cao của Michael Jordan.

Mạng xã hội (MXH) giờ đây đã là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Thậm chí giờ đây không gian mạng còn phát triển đến mức trở thành nơi làm việc cho không ít người. Cũng không quá lạ lẫm với việc khẳng định rằng siêu sao Kevin Durant chính xác là một “con nghiện” MXH. Thế nhưng khi nói về vấn đề này sát thủ thuộc biên chế Brooklyn Nets lại cho hay đó là thứ gông cùm với cầu thủ hiện đại.

Kevin Durant khẳng định rằng thiếu MXH là lợi thế cực lớn của Michael Jordan - Ảnh 1.

Kevin Durant khá tự nguyện "đeo cùm" vào tay

Rõ ràng MXH là con dao hai lưỡi đối với cầu thủ hiện đại. Chính việc đem những nhân vật nổi tiếng tới gần khán giả chỉ nhờ vài cú bấm ngón tay trên điện thoại thông minh đã thay đổi tất cả. Giờ đây cầu thủ và fan có thể tương tác với nhau từ bất cứ đâu cũng như bất cứ lúc nào. Việc đời tư khó lòng giữ kín được Kevin Durant cho rằng là một trong những khó khăn bậc nhất cho một cầu thủ bóng rổ có thể vươn lên đỉnh cao nếu so với Michael Jordan trước đây.

Xuất hiện trong số mới nhất của podcast “The ETCs with Kevin Durant”, ngôi sao khoác áo số 7 đã có những chia sẻ khá thú vị về vấn đề trên. “Tử thần đen” cho rằng việc không có MXH chẳng tồn tại trong những năm 80 và 90 của thế kỉ trước mang tới lợi thế cực lớn cho Michael Jordan trên con đường trở thành cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Kevin Durant khẳng định rằng thiếu MXH là lợi thế cực lớn của Michael Jordan - Ảnh 2.

Không MXH là lợi thế của Michael Jordan?

“Mọi thứ đều quá dễ tiếp cận ở thời điểm này. Khi ấy Michael Jordan chẳng khác nào một kẻ bí ẩn. Bạn chẳng thể nào cứ giở điện thoại ra rồi xem một mạch về đời tư của ông ấy trên Instagram hoặc suy nghĩ cá nhân thông qua Twitter. Cầu thủ chúng tôi hiện giờ bị phơi bày quá nhiều. Điều đó khiến bọn tôi đánh mất sự bí ẩn nhất định. Việc quá dễ dàng được tiếp cận khiến nhiều người không còn coi trọng giới cầu thủ. Trong khi đó MJ lại có thể ra vào bóng tối mọi thời điểm ông ấy muốn, chẳng mấy khi chịu phỏng vấn. Tôi cho rằng điều đó giúp ông ấy giữ được hình tượng vị thánh của mình”.

Qua phát biểu trên của Kevin Durant, NHM có thể hiểu được rằng sự “bí ẩn” trong đời tư là yếu tố quan trọng trên con đường trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Michael Jordan. Thế nhưng phải chăng nhận định này có phần phiến diện khi sử dụng góc nhìn của một con người hiện tại lên những gì đã xảy ra hơn 30 năm trước?

Kevin Durant khẳng định rằng thiếu MXH là lợi thế cực lớn của Michael Jordan - Ảnh 3.

NHM luôn được thấy cảnh Kevin Durant ở bên cạnh chiếc điện thoại

Nếu nói một cách công bằng, sự vĩ đại của Michael Jordan được NHM công nhận nhiều phần đến từ khả năng của người con miền Đông trên sân bóng. LeBron James cũng sử dụng MXH trong suốt nửa quãng đời thi đấu NBA của mình nhưng vẫn được đưa vào cuộc tranh luận xem ai xuất sắc hơn với MJ. Rõ ràng việc không có MXH khó có thể nói rằng là lợi thế dành cho huyền thoại Chicago Bulls.

Nếu như theo lời Kevin Durant nói rằng cầu thủ hiện đại phải đối mặt với các yếu tố ngoại cảnh, có lẽ Michael Jordan cũng chẳng hề kém cạnh dù chẳng có MXH. Ngày đầu tiên tới phòng thay đồ của Bulls, ông đã phải chứng kiến cảnh các đàn anh đang thản nhiên sử dung cocain. Thử hỏi nếu có MXH tồn tại trong thời điểm ấy, rõ ràng “MJ” đã được thi đấu trong môi trường lành mạnh hơn rất nhiều.

Michael Jordan kể về câu chuyện chứng kiến cảnh cả đội sử dụng ma túy trong phòng thay đồ

Có thể nói vui rằng Kevin Durant đã có phần hơi quan trọng hóa và thổi phồng sức mạnh của MXH. Ai cũng biết đó là con dao hai lưỡi thế nhưng với những cá nhân kiệt xuất, họ sẽ luôn biết cách thể hiện bản thân trước bất cứ vật cản nào.

https://sport5.vn/kevin-durant-khang-dinh-rang-thieu-mxh-la-loi-the-cuc-lon-cua-michael-jordan-20220311181217882.htm