Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kết quả UFC 255: Shevchenko tiếp tục chiến thắng, Figueiredo bảo vệ đai thành công

22-11-2020 - 18:36 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Hai nhà vô địch đã không mấy khó khăn để giữ vững chiếc đai của mình sau UFC 255 vào sáng ngày 22/11.

Deiveson Figueiredo vs Alex Perez

Trong vòng chưa đầy hai phút, Deiveson Figueiredo đã đưa ra một lời tuyên bố cho toàn bộ hạng cân Flyweight.

Figueiredo (20-1) đã bảo vệ đai vô địch hạng Flyweight với chiến thắng trong hiệp 1 trước Alex Perez (24-6). Trong khi Perez đang tìm cách vật lộn, Figueiredo đã đưa Perez vào thế khóa siết Gullotine để kết thúc trận đấu.

Kết quả UFC 255: Shevchenko tiếp tục chiến thắng, Figueiredo bảo vệ đai thành công - Ảnh 1.

Deiveson Figueiredo đã bảo vệ đai thành công bằng đòn siết máy chém trước Alex Perez

Đây là chiến thắng submission thứ 7 của Figueiredo, điều này đã giúp anh lập được kỉ lục số lần chiến thắng bằng khóa siết tại hạng cân. Đối thủ tiếp theo của võ sĩ người Brazil có khả năng là Brandon Moreno, tay đấm đã gây ấn tượng với chiến thắng trước Brandon Royval ở prelim. Tuy nhiên, cuộc so tài với Cody Garbrandt sẽ thu hút được lượng khán giả lớn hơn.

Valentina Shevchenko vs Jennifer Maia

Đai vô địch hạng Flyweight của nữ vẫn thuộc quyền sở hữu của Valentina Shevchenko.

Dù Jennifer Maia rất nỗ lực trong suốt 5 hiệp đấu, Shevchenko (20-3) vẫn là người nhỉnh hơn và đã giành thứ 6 liên tiếp với sự đồng thuận của 3 giám định.

Kết quả UFC 255: Shevchenko tiếp tục chiến thắng, Figueiredo bảo vệ đai thành công - Ảnh 2.

Valentina Shevchenko bảo vệ thành công ngôi vương ở UFC 255

Sau 9 tháng tạm nghỉ, Shevchenko đã không còn ở phong độ tốt nhất. Có lúc ở hiệp hai khi Shevchenko phải vật lộn với sức mạnh của Maia, nhưng chưa bao giờ nữ vô địch gặp nguy hiểm thực sự.

Vào hiệp 5, Maia cố gắng thực hiện đòn Armbar, nhưng Shevchenko đã khéo léo thoát ra khỏi tình thế. Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến thắng giúp đả nữ xứ Kyrgyzstan. Đây là một dấu hiệu đáng mừng vì cô vừa mới phẫu thuật dây chằng giữa khớp gối cách đây vài tháng.

Tim Means vs Mike Perry

Mike Perry và Tim Means đã mang đến một cuộc so tài đầy kịch tính với nhiều pha đổi đòn đẹp mặt. Sau khi 3 hiệp đấu kết thúc, Tim Means (31-12-1, 1 NC) đã giành chiến thắng trên bảng điểm số. Điều đáng chú ý là Tim Means đánh bại Perry dù Perry đã lố cấn trong trận đấu này.

Kết quả UFC 255: Shevchenko tiếp tục chiến thắng, Figueiredo bảo vệ đai thành công - Ảnh 3.

Tim Means đã đánh bại Mike Perry tại UFC 255

Cynthia Calvillo vs Katlyn Chookagian

Cuộc độ sức giữa Cynthia Calvillo và Katlyn Chookagian cũng là một trận đấu kết thúc trên bảng điểm ở UFC 255.

Đây chủ yếu là một trận đấu Kickboxing với không nhiều khoảng khắc đáng nhớ. Trận đấu này làm nổi bật sự chênh lệch lớn giữa Valentina Shevchenko và các võ sĩ khác của hạng cân Flyweight.

Kết quả UFC 255: Shevchenko tiếp tục chiến thắng, Figueiredo bảo vệ đai thành công - Ảnh 4.

Shevchenko đã từng đánh bại Chookagian vào tháng hai, nếu Chookagian giành thêm 1 hoặc hai chiến thắng nữa, có thể cô sẽ có cơ hội tái đấu với nữ vương của hạng cân.

Mauricio "Shogun" Rua vs Paul Craig

Paul Craig đã hạ gục Mauricio "Shogun" Rua để mở màn cho main card của UFC 255, kết thúc trận đấu bằng TKO. Chiến thắng của Craig (14-4-1) sẽ giúp anh tiến một bước gần hơn vào top 10 của hạng cân.

Kết quả UFC 255: Shevchenko tiếp tục chiến thắng, Figueiredo bảo vệ đai thành công - Ảnh 5.

Paul Craig đã thể hiện xuất sắc trước huyền thoại Shogun Rua

Ở cuộc chạm trán lần trước cả hai đã hòa với nhau, nhưng lần này Craig đã bộc lộ những điểm yếu của Rua qua kĩ năng đấu vật. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn trong trận đấu này, khi Craig đưa được Rua trận đấu xuống sàn, anh đã nắm toàn quyền kiểm soát và buộc đối thủ phải đầu hàng.