Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 14/5: Thúy Vi tiếp tục mang về tin vui

AB , 07:00 14/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Dương Thúy Vi có bài thi đấu tốt để có được tấm HCV thứ 2 tại SEA Games năm nay.

Ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 31 chứng kiến 3 môn võ bước vào tranh tài. Trong đó, 2 bộ môn tiến hành trao huy chương là Wushu và Jiujitsu. Trong khi đó, Pencak Silat bước vào thi đấu tứ kết và bán kết nội dung đối kháng.

Dương Thúy Vi tiếp tục giành vàng 

Ngày 14/5, 7 VĐV Wushu bước vào tranh tài và mang về tổng cộng 4 tấm huy chương. Người duy nhất giành vàng không ai khác chính là Dương Thúy Vi. 

Bước vào nội dung Thương thuật, nữ VĐV 29 tuổi đã thi đấu bình tĩnh, các đòn đánh dứt khoát để giành được số điểm rất cao 9,70. Kết quả này đủ giúp Thúy Vi giành về tấm HCV thứ 2 tại SEA Games năm nay. Ngày 13/5, cô cũng lên ngôi ở nội dung kiếm thuật. Đặng Tiểu Bình có 9,69 điểm nhưng chỉ giành HCĐ do bằng điểm nhưng thua VĐV người Myanmar về chỉ số phụ.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 14/5: Thúy Vi tiếp tục mang về tin vui - Ảnh 1.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 14/5: Thúy Vi tiếp tục mang về tin vui - Ảnh 2.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 14/5: Thúy Vi tiếp tục mang về tin vui - Ảnh 3.

Thúy Vi tiếp tục thi đấu tốt để chiến thắng ở nội dung Thương thuật (Ảnh: Giang Nguyễn)

Sau thành công của ngày thi đấu đầu tiên, Phạm Quốc Khánh và Nông Văn Hữu bước vào tranh tài ở nội dung nam quyền. Tuy nhiên, không phải nội dung sở trường, màn trình diễn của Quốc Khánh không đủ để lọt vào Top 3. Trong khi đó, Văn Hữu giành được tấm HCĐ. Người lên ngôi ở nội dung này đến từ đoàn Brunei. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể Brunei tại kỳ SEA Games năm nay.

Hoàng Thị Phương Giang dẫn đầu trong ngày thi Côn thuật nhưng tới phần thi Đao thuật, cô tụt lại và chỉ giành được tấm HCĐ ở nội dung này. 

Wushu tại SEA Games năm nay có tới 21 bộ huy chương được trao. Sau 2 ngày thi đấu với 9 nội dung kết thúc, Wushu của Việt Nam đang dẫn đầu với 3 HCV, 5 HCĐ. Những ngày tới đây, Wushu dự kiến sẽ giành thêm những tấm huy chương tiếp theo.

Cả 3 võ sĩ tham dự Jiujitsu đều giành huy chương

Tại SEA Games 31, Jiujitsu chỉ có 6 nội dung thi đấu, tranh tài trong 2 ngày 14-15/5. Ở ngày thi đấu đầu tiên, có 3 võ sĩ tranh tài và tất cả đều giành huy chương.

Dương Thị Thanh Minh là ngôi sao lớn nhất của Jiujitsu Việt Nam. Cô gái sinh năm 1992 từng giành HCB thế giới 2017, HCĐ Á vận hội 2018. Hồi tháng 3, Thanh Minh cũng vừa lên ngôi tại giải vô địch châu Á. 

Bước vào kỳ Đại hội năm nay, Thanh Minh dễ dàng vượt qua đối thủ đến từ Thái Lan, Malaysia. Dù vậy, tại trận đấu quyết định tấm HCV ở hạng 48kg nữ, cô lại để thua có phần đáng tiếc trước đối thủ tới từ Philippines. Sau khi trận đấu kết thúc, Thanh Minh thừa nhận có phần tiếc nuối nhưng cô cảm thấy vui vì nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người hâm mộ.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 14/5: Thúy Vi tiếp tục mang về tin vui - Ảnh 4.

Dương Thị Thanh Minh giành tấm HCB tại SEA Games năm nay (Ảnh: Thành Đạt)

Tại hạng 62kg của nữ, Nguyễn Ngọc Tú có tấm HCĐ. Người giành HCV ở nội dung này là VĐV Ramirez Annie của đoàn Philippines. HCB thuộc về một VĐV đến từ Thái Lan. Nội dung 62kg của nam, Cấn Văn Thắng cũng giành HCĐ, xếp sau hai VĐV đến từ Thái Lan và Philippines. 

Ngày 15/5, Jiujitsu bước vào ngày thi đấu cuối. Chúng ta cùng chờ đợi những tấm HCV đầu tiên.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 14/5: Thúy Vi tiếp tục mang về tin vui - Ảnh 5.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 14/5: Thúy Vi tiếp tục mang về tin vui - Ảnh 6.

Văn Thắng và Ngọc Tú giành được những tấm HCĐ (Ảnh: Thành Đạt)

Các VĐV Pencak Silat thi đấu tốt

Ngày 14/5, 5 VĐV Pencak Silat của Việt Nam bước vào thi đấu các trận tứ kết và bán kết ở các nội dung khác nhau.

Ra quân đầu tiên, Nguyễn Tấn Sang đã thi đấu áp đảo hoàn toàn đối thủ Raymund Bueno Ramboyong (Philippines) ở hạng dưới 80kg của nam. Võ sĩ Việt Nam sau cùng bỏ túi thắng lợi 3-0 dễ dàng. Với kết quả này, Tấn Sang có vé lọt vào trận bán kết hạng cân.

Ở trận tứ kết tiếp theo, Nguyễn Duy Tuyến cũng không gặp nhiều khó khăn để vượt qua một đối thủ đến từ đoàn thể thao của Lào. Chiến thắng này giúp Duy Tuyến tiến gần hơn tới mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Tại trận tứ kết hạng 75kg của nữ, Quảng Thị Thu Nghĩa cũng nhẹ nhàng đánh bại đối thủ Kaye Abrasaldo đến từ Philippines để đi tiếp.

Đáng tiếc khi, Nguyễn Đình Tuấn để thua trong trận bán kết hạng 55kg và Nguyễn Văn Trí nhận thất bại ở tứ kết hạng 95kg. Ngày mai, Pencak Silat sẽ tiếp tục tranh tài để tìm ra những cái tên đi tiếp. Các trận chung kết của môn Pencak Silat dự kiến diễn ra vào ngày 16/5. 

Tại SEA Games 31, tuyển Pencak Silat của Việt Nam đạt mục tiêu giành từ 7-8 HCV.


https://sport5.vn/ket-qua-thi-dau-cac-mon-vo-cua-doan-viet-nam-ngay-14-5-thuy-vi-tiep-tuc-mang-ve-tin-vui-20220514221848245.htm