Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Khôi Nguyên - Theo Trí Thức Trẻ

Kết quả Olympic Boxing ngày 28/7: Nguyễn Văn Đương để thua trước đối thủ người Mông Cổ

28-07-2021 - 17:38 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Dù đã thi đấu rất nỗ lực, sự lì lợm và sức mạnh vượt trội của đối thủ đã khiến tay đấm Nguyễn Văn Đương mất cơ hội đi vào vòng trong.

Màn trình diễn cuối cùng của Nguyễn Văn Đương tại Olympic Tokyo 2020 trước nhà vô địch ASIAD

Đụng độ phải đối thủ khó nhằn từ Mông Cổ, Văn Đương từ hiệp 1 đã phải hứng chịu các cơn mưa đòn không biết mệt mỏi của đối thủ Erdenebat Tsendbaatar. Dù vậy, tay đấm Việt vẫn thi đấu rất nhiệt huyết. Anh tận dụng sải tay và cố gắng tránh khỏi cự ly áp sát.

Nguyễn Văn Đương gặp rất nhiều khó khăn khi các cú đấm của anh không đủ sức mạnh để đẩy lùi được đối thủ Mông Cổ. Văn Đương đã bị đưa vào thế đổi đòn trong hiệp 1, điều này cực kỳ bất lợi cho anh để gỡ điểm trong các hiệp sau.

Nguyễn Văn Đương để thua trước nhà vô địch châu Á, chính thức dừng bước tại Olympic 2020 - Ảnh 2.

Đối thủ của Nguyễn Văn Đương là nhà vô địch ASIAD, HCĐ thế giới Erdenebat Tsendbaatar (Ảnh: Reuter)

Bước vào hiệp 2, tay đấm Mông Cổ vẫn tiếp tục dồn ép. Văn Đương đã chuyển sang chiến thuật chui thấp và các cú đánh tầm xa để ngăn không cho đối thủ tiến vào gần. Tuy nhiên, dường như tay đấm Mông Cổ đã bắt bài được Văn Đương và liên tục đưa ra các cú đấm chính xác, dập tắt ý đồ tấn công của võ sĩ Việt.

Tại hiệp 2, Văn Đương cũng đã kiếm cho mình được những pha combo đẹp mắt, nhưng sức chịu đựng của đối thủ quá lớn, không ít lần Văn Đương gặp nguy hiểm vì những cú đòn nặng ký từ đối phương.

Hiệp 3, tay đấm Mông Cổ không còn mang áp lực khủng như 2 hiệp đầu tiên, nhưng anh tập trung cho những cú đấm búa tạ hơn. Văn Đương liên tục phải nhường khoảng giữa đài cho đối thủ. Đối thủ đổi đòn quá khéo và quá đa dạng so với Đương.

Chiến thắng tuyệt đối thuộc về Erdenebat Tsendbaatar với cả 5 trọng tài đồng thuận. Chiến thắng 5-0 cho Mông Cổ.

Nguyễn Văn Đương để thua trước nhà vô địch châu Á, chính thức dừng bước tại Olympic 2020 - Ảnh 3.

Mông Cổ giành chiến thắng với tỉ số áp đảo 5-0 (Ảnh: Reuter)

Nguyễn Văn Đương để thua trước nhà vô địch châu Á, chính thức dừng bước tại Olympic 2020 - Ảnh 4.

Bảng điểm của trận đấu

Dù sao, Nguyễn Văn Đương cũng đã thi đấu rất kiên cường. Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm dẫu phải chia tay sớm ở Olympic, họ vẫn là những ngọn cờ đầu tiên cho Boxing Việt tại Thế Vận Hội.