Kamaru Usman sau chiến thắng thứ 15 liên tiếp tại UFC: Tôi là võ sĩ xuất sắc nhất thế giới

AB , 12:53 07/11/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Kamaru Usman bảo vệ thành công đai vô địch sau chiến thắng bằng điểm số đồng thuận trước Colby Covington tại UFC 268.

Trong trận đấu chính tại UFC 268, Kamaru Usman và Colby Covington đã cống hiến cho các fan một cuộc đối đầu hấp dẫn. Sau 5 hiệp, chiến thắng bằng điểm số đồng thuận đã thuộc về Usman. Với kết quả này, Usman đã nâng thành tích của mình lên thành 15-0 tại UFC. Usman lúc này chỉ còn kém kỷ lục của huyền thoại Anderson Silva vỏn vẹn một chiến thắng.

Sau khi cuộc đấu kết thúc, Usman đã có những chia sẻ trên sàn đấu cùng BLV Joe Rogan. Tại đây, Usman dành lời khen cho Covington đồng thời khẳng định bản thân là cái tên số 1 thế giới vào thời điểm hiện tại.

Kamaru Usman sau chiến thắng thứ 15 liên tiếp tại UFC: Tôi là võ sĩ xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 1.

"Rất nhiều tranh cãi diễn ra giữa chúng tôi nhưng phải thừa nhận Covington là một cái tên khó chơi. Cậu ta đã tiến bộ từ cuộc đấu đầu tiên của cả hai (vào năm 2019, Usman thắng TKO ở hiệp 5). Khi một võ sĩ dành nhiều thời gian và chuẩn bị kỹ càng cho một cuộc đấu, bạn phải tôn trọng họ. Tôi là võ sĩ MMA hay nhất thế giới. Còn Covington là võ sĩ xuất sắc thứ 2 ở hạng đấu này".

Kamaru Usman sau chiến thắng thứ 15 liên tiếp tại UFC: Tôi là võ sĩ xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 2.

Trận thua đầu tiên, Covington phàn nàn vì trọng tài Marc Goddard đã dừng cuộc đấu quá sớm. Lần này, tay đấm người Mỹ thừa nhận thất bại khi cho rằng Usman là người thi đấu tốt hơn.

"Anh ta là người làm tốt hơn hôm nay nhưng thất bại này sẽ không đánh gục được tôi. Các bạn vẫn chưa được chứng kiến phiên bản tốt nhất của Covington. Tôi sẽ trờ lại trong tương lai. Vào ngày thứ 2 tới, tôi sẽ đến phòng gym để tập luyện", Covington chia sẻ.

Kamaru Usman sau chiến thắng thứ 15 liên tiếp tại UFC: Tôi là võ sĩ xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 3.