Kamaru Usman cho rằng Khamzat Chimaev là "nạn nhân" của sự nổi tiếng, đã tìm thấy điểm yếu của đối thủ

AB , 11:35 19/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Kamaru Usman đã có những chia sẻ sau khi trận đấu của Khamzat Chimaev tại UFC 273 khép lại.

Tại sự kiện UFC 273 diễn ra vào ngày 10/4, Khamzat Chimaev đã có chiến thắng vất vả bằng điểm số đồng thuận trước Gilbert Burns. Chia sẻ về cuộc đối đầu này mới đây, nhà vô địch Kamaru Usman đánh giá cao màn trình diễn của đôi bên. Tuy nhiên, tay đấm 35 tuổi không hài lòng khi chứng kiến Burns bị ngó lơ.

"Đó là một trận đấu rất hay. Nhưng tôi nghĩ nhiều người đã thiếu tôn trọng Gilbert Burns. Bởi lẽ, bạn có một cậu nhóc mới đến và nhận hết mọi sự chú ý. Mọi người đều nói về cậu ta. Điều đó tốt cho MMA, tốt cho cậu ta nhưng lại bất công cho Burns, người đã nỗ lực suốt những năm qua, đánh bại hàng loạt cái tên để lọt vào nhóm đầu hạng đấu".

Kamaru Usman cho rằng Khamzat Chimaev là "nạn nhân" của sự nổi tiếng, đã tìm thấy điểm yếu của đối thủ - Ảnh 1.

Usman cho rằng Burns không nhận được sự tôn trọng xứng đáng trong trận gặp Chimaev

Sau 4 trận đấu dễ dàng tại UFC, Chimaev gặp thử thách thực sự trước Burns và lần đầu phải chơi hết 3 hiệp. Nhờ thế, Usman có cái nhìn rõ ràng hơn về đối thủ tiềm năng này.

"Tất nhiên, đó là những gì tôi dự định làm", Usman trả lời khi được hỏi về việc liệu có tìm ra lỗ hổng trong cách chơi của Chimaev. Cũng như mọi lần, tôi sẽ phân tích về mọi góc độ. Tất nhiên, tôi có cái nhìn rõ ràng hơn về thử thách bản thân sẽ đối mặt và những gì mình sẽ mang đến (nếu so tài cùng Chimaev)".

Kamaru Usman cho rằng Khamzat Chimaev là "nạn nhân" của sự nổi tiếng, đã tìm thấy điểm yếu của đối thủ - Ảnh 2.

Nhà vô địch Usman

Chimaev mới gia nhập UFC được gần 2 năm và còn chặng đường dài phía trước. Usman cho rằng tay đấm người Thụy Điển cần giữ sự tập trung cho những mục tiêu trong tương lai.

"Cậu ta có một trận đấu hay và tôi không phủ nhận điều này", Usman chia sẻ. "Tôi nghĩ nếu được phép đưa lời khuyên cho cậu ta. Đó là đừng đắm chìm vào sự nổi tiếng. Tôi cho rằng cậu ta đã bắt đầu mắc phải điều này".

Highlights | Khamzat Chimaev vs Gilbert Burns

https://sport5.vn/kamaru-usman-cho-rang-khamzat-chimaev-la-nan-nhan-cua-su-noi-tieng-da-tim-thay-diem-yeu-cua-doi-thu-20220419113816885.htm