Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

James Harden: 'Gã đào tẩu' đáng ghét hay nạn nhân của cuộc sống ngột ngạt ở Brooklyn Nets?

NHẬT PHẠM , 14:55 14/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau một năm trời, James Harden cuối cùng đã lên tiếng về quãng thời gian không mấy yên ả mà mình phải chịu đựng khi còn thi đấu cho Brooklyn Nets.

Kể từ năm 2019, Brooklyn Nets đã chủ tâm xây dựng một đế chế tại NBA với 2 chữ kí mang tên Kevin Durant và Kyrie Irving. Năm 2021, họ chiêu mộ thêm James Harden để hoàn tất "Big-3" của riêng mình. Tuy nhiên, cựu ngôi sao của Houston Rockets lại nhanh chóng tháo chạy chỉ sau một năm rưỡi thi đấu.

James Harden không "điên" khi tháo chạy khỏi Brooklyn Nets? - Ảnh 1.

Kevin Durant và Kyrie Irving ra yêu sách chuyển nhượng với Brooklyn Nets sau khi không đạt được mục đích cá nhân

Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng James Harden đã cố tình "đào tẩu" sang Philadelphia 76ers và bỏ rơi Kevin Durant lẫn Kyrie Irving. Một số dẫn chứng chỉ ra rằng, một khi "Big-3" của Brooklyn Nets thi đấu, họ dường như không ngán bất kì đối thủ nào và hoàn toàn có thể nghĩ về chức vô địch.

Tuy nhiên, những người ở lại như Kevin Durant và Kyrie Irving cũng nhanh chóng tan rã, biến Brooklyn Nets trở thành một trong những "Big-3" gây thất vọng nhất trong lịch sử NBA. Thậm chí, viễn cảnh mà 2 ngôi sao kể trên ra đi đã được James Harden nghĩ đến từ rất lâu, khi trả lời một cách dứt khoát câu hỏi của phóng viên: "Có".

"Tôi không ra đi mà không có lý do. Tôi đã ở một nơi thực sự tốt là Houston. Tại đó, chúng tôi không có cơ hội mang về chức vô địch, nhưng tôi cảm thấy thoải mái.

Bạn phải hiểu, để tôi có thể từ bỏ gia đình, bạn bè, những thứ tôi gầy dựng để đến với Brooklyn là không hề đơn giản. Tôi bỏ lại một năm rưỡi tại đây và ra đi, chắc chắn phải có lý do. Tôi mừng cho tổ chức này (Brooklyn) vì những gì mà họ nhận lại sau chuyển nhượng. Đó đều là những mảnh ghép tốt", James Harden chia sẻ.

Câu trả lời của James Harden dường như ám chỉ những rắc rối mà Brooklyn Nets phải nhận trong thời gian qua, dường như không nằm ở phía thượng tầng. Dù không đề cập đến bất kì cá nhân nào, nhưng dường như James Harden đang ngầm ám chỉ những năng lượng tiêu cực xung quanh Kyrie Irving.

James Harden không "điên" khi tháo chạy khỏi Brooklyn Nets? - Ảnh 2.

James Harden là cầu thủ đầu tiên tháo chạy khỏi Brooklyn Nets, nhưng không phải vì đội bóng mà là vì những mối quan hệ không mấy tốt đẹp với 2 siêu sao còn lại

Trong suốt quãng thời gian khoác áo Brooklyn Nets, Kyrie Irving đã gây ra quá nhiều rắc rối. Từ việc giẫm logo của Boston Celtics, bỏ thi đấu đi sinh nhật chị gái, từ chối tiêm vắc-xin Covid-19 dẫn đến việc bị cấm thi đấu. Trong quãng thời gian khó khăn đó, James Harden đã phải gồng gánh Brooklyn Nets, nhưng cũng không thể giúp đội đi đến thành công.

Trên thực tế, James Harden chính là cầu thủ hy sinh nhiều nhất trong "Big-3". Anh chấp nhận từ bỏ vai trò ghi điểm và thi đấu như một hậu vệ điều phối đơn thuần. Anh làm tất cả để giúp Kevin Durant và Kyrie Irving tỏa sáng. Thế nhưng, tất cả những gì mà James Harden nhận được chỉ là sự thất vọng.

"Có rất nhiều chuyện nội bộ mà tôi sẽ không bao giờ nói ra. Đó cũng là lý do vì sao tôi phải đưa ra quyết định rời khỏi đó.

Hãy nhìn lại tất cả ở thời điểm hiện tại. Tôi không điên. Tôi không phải là gã đào tẩu, kẻ bỏ cuộc hay bất cứ điều gì mà truyền thông thêu dệt cho tôi. Tôi biết chuyện gì xảy ra và tôi hiểu rằng mình không nên ở đó. Tôi chỉ muốn chơi bóng rổ và tận hưởng niềm vui khi thi đấu.

Tôi rời Houston chỉ để đến chơi với Kevin Durant và Kyrie Irving. Nhưng mọi thứ không xảy ra như cách mà tôi và đội bóng mong muốn. Tôi biết điều này sẽ không thay đổi. Tôi phải đưa ra quyết định tốt hơn cho sự nghiệp và cả gia đình mình. Đó là điều đã xảy ra", James Harden úp mở.

James Harden không "điên" khi tháo chạy khỏi Brooklyn Nets? - Ảnh 3.

James Harden không phải là một "gã điên" hay "kẻ đào tẩu", anh chỉ muốn thoát khỏi những phiền muộn trong quãng thời gian thi đấu cho Brooklyn Nets

Đối với James Harden, chuyến đi đến Brooklyn Nets dường như là một bước lùi trong cả sự nghiệp. Mặc dù luôn trân trọng quãng thời gian thi đấu cho đội bóng của thành phố New York, nhưng James Harden chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Những drama bên ngoài sân bóng đã ảnh hưởng quá nhiều đến yếu tố chuyên môn, cũng như là thứ khiến James Harden "vỡ mộng" thi đấu cạnh những con người nổi tiếng nhất NBA.