Islam Makhachev thắng thuyết phục Charles Oliveira, giành đai hạng nhẹ UFC

AB , 18:35 23/10/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Islam Makhachev trở thành nhà vô địch mới của UFC sau khi giành được chiến thắng vào rạng sáng ngày 23/10.

Trận đấu chính tại sự kiện UFC 280 là màn tranh đai hạng nhẹ giữa Charles Oliveira và Islam Makhachev. Trước thềm cuộc đối đầu, đôi bên được đánh giá cân tài cân sức, đều được biết tới bởi khả năng địa chiến đáng nể. Dù vậy khi bước lên võ đài, Makhachev đã chứng minh bản thân mới là người xuất sắc hơn.

Ngay hiệp đầu tiên, Makhachev đã có 2 lần quật ngã thành công đối thủ xuống võ đài. Tận dụng cơ hội này, võ sĩ người Nga làm chủ hoàn toàn mặt sàn, tung hàng loạt đòn nặng về phía Oliveira.

Islam Makhachev thắng thuyết phục Charles Oliveira, giành đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 1.

Islam Makhachev thắng thuyết phục Charles Oliveira, giành đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 2.

Makhachev thi đấu lấn lướt trước Oliveira tại UFC 280

Sang hiệp 2, Makhachev tiếp tục lại cho thấy ưu thế ở mặt trận đánh đứng. Di chuyển hợp lý và chọn thời điểm hiệu quả, Makhachev có hàng loạt tổ hợp đòn ghi điểm. Đến phút thứ 3, Makhachev đánh ngã đối thủ xuống võ đài trước khi lao tới thực hiện một đòn khóa. Oliveira buộc phải xin thua và chiến thắng thuyết phục thuộc về Makhachev.

Với kết quả này, Makhachev đã trở thành nhà vua mới ở hạng nhẹ UFC. Tròn 2 năm kể từ thời điểm Khabib giải nghệ, một võ sĩ khác đến từ Nga lại thống trị hạng cân được coi là đáng xem nhất giải đấu.

"Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ cho giây phút này", Makhachev chia sẻ trong phần phỏng vấn sau trận. "Với những gì Oliveira đã làm được, tôi luôn nghĩ trận đấu này sẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, cuối cùng tôi đã làm được".

Cũng có mặt trên võ đài với tư cách HLV của Makhachev, Khabib cho hay muốn để Makhachev so tài cùng nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski vào đầu năm sau.

Islam Makhachev thắng thuyết phục Charles Oliveira, giành đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 3.

Khabib ăn mừng cùng Makhachev sau khi trận đấu khép lại

Bên cạnh cuộc đấu trên, UFC 280 còn chứng kiến trận tranh đai hạng gà giữa Aljamain Sterling và TJ Dillashaw. Gặp chấn thương vai trước trận nhưng vẫn nỗ lực lên đài, Dillashaw đã không thể tạo được bất ngờ.

Sterling chiếm ưu thế hoàn toàn và có được chiến thắng knock-out kỹ thuật ở cuối hiệp 2. Với kết quả này, Sterling đã có lần thứ 2 bảo vệ thành công chiếc đai giành được hồi năm ngoái.

Islam Makhachev thắng thuyết phục Charles Oliveira, giành đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 4.

Sterling không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Dillashaw