Huyền thoại Roy Keane bênh Ronaldo vô điều kiện

TUẤN HOÀNG , 09:37 25/10/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Roy Keane bênh vực hành động của Ronaldo, cho rằng việc CR7 làm bắt nguồn từ ý chí chiến đấu quá mãnh liệt.

Trong phần nhận định trên đài Sky Sports ở trận đấu với Chelsea, huyền thoại MU Roy Keane bênh vực hành vi bỏ về sớm khiến Ronaldo nhận án kỷ luật nội bộ.

“Tôi vẫn sẽ cố gắng bảo vệ Ronaldo. Cậu ấy cũng chỉ là một con người, có những sai sót, cảm thấy thất vọng vì bản thân không nắm bắt đúng cơ và chừng đó là quá đủ với Ronaldo”, Keane nhận định.

Cựu đội trưởng MU cũng tỏ ra thông cảm với hành động của tiền đạo người Bồ Đào Nha: “Tiến vào đường hầm sớm ư? Tôi nghĩ các cầu thủ đã làm nhiều điều tồi tệ hơn ở MU và đó là bản chất của con người. Tôi sẽ lo lắng hơn nếu Ronaldo ngồi trên băng ghế dự bị hàng tuần và cười khẩy, không quan tâm gì đến đội bóng”.

Ronaldo bỏ vào đường hầm khi trận đấu còn chưa kết thúc

Thậm chí Keane còn cho rằng HLV Ten Hag không xử lý khéo trong quyết định đưa Ronaldo vào trận trong những phút cuối.

“Ten Hag đã nói trong cuộc họp báo rằng Ronaldo từ chối vào sân, nhưng cánh báo chí lẽ ra phải đặt câu hỏi về thời điểm mà ông ấy tung cầu thủ vào sân. Đưa Ronaldo vào sân muộn trong trận đấu chỉ còn hai hoặc ba phút nữa? Tôi không chắc đó là một bước đi thông minh”.

Trong khi đó, một đồng đội khác của Roy Keane là Neville cho rằng Ronaldo sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình sau khi chơi cả sự nghiệp ở những cấp độ cao nhất.

“Điều quan trọng đối với Cristiano là cậu ấy muốn tiếp tục ghi bàn ở đẳng cấp cao nhất. Cậu ấy muốn chơi ở Champions League vì kỷ lục mà bản thân nắm giữ. Hơn Messi từ 10 đến 12 bàn rất quan trọng đối với Ronaldo. Cuộc cạnh tranh mà họ đã trải qua trong ngần ấy năm, sẽ không dễ dàng từ bỏ nó”, cựu hậu vệ MU nói.