Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Huyền thoại MU tức giận với tinh thần "hữu nghị" sau trận derby Manchester

13-12-2020 - 12:33 PM | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Cựu tiền vệ MU Roy Keane chỉ trích chất lượng trận derby Manchester và cho rằng cả hai đội đều không muốn thắng.

Trái với sự kỳ vọng, trận derby Manchester lần thứ 183 diễn ra không thật sự hấp dẫn. Sự thận trọng quá mức ở cả hai đầu chiến tuyến khiến cuộc so tài đỉnh cao thiếu điểm nhấn và mang đến cảm giác "buồn ngủ" cho những ai theo dõi trực tiếp.

Chứng kiến trận derby thành Manchester tẻ nhạt nhất nhiều năm qua, cựu tiền vệ MU Roy Keane chỉ trích thái độ thi đấu cầu toàn của hai đội sau cái ôm cuối trận của Harry Maguire và John Stones.

Huyền thoại MU tức giận với tinh thần "hữu nghị" sau trận derby Manchester - Ảnh 1.

Roy Keane chỉ trích cái ôm cuối trận của Harry Maguire và John Stones.

"Chúng ta có thể bào chữa cho rất nhiều thứ nhưng quả thật chất lượng trận đấu hôm nay thực sự rất kém. Cả trận derby chỉ có 2 thẻ vàng. Tôi cũng chưa bao giờ thấy nhiều cái ôm và trò chuyện giữa cầu thủ hai bên đến như vậy sau một trận đấu. Tôi thực sự thất vọng vì đáng lẽ các đội bóng luôn phải cố gắng và tìm ra cách để giành chiến thắng trong một trận đấu", Keane nói với Sky Sports.

Thời còn thi đấu, Roy Keane luôn nổi tiếng với sự máu lửa và quyết liệt trong từng pha bóng, đặc biệt là ở một trận derby Manchester. Dễ hiểu vì sao cựu tiền vệ này tức giận với việc cầu thủ Man Utd và Man City hài lòng với một trận hòa.

Huyền thoại MU tức giận với tinh thần "hữu nghị" sau trận derby Manchester - Ảnh 2.

Trận derby Manchester lần thứ 183 diễn ra tẻ nhạt và thiếu sự quyết liệt cần thiết.

"Thật khó hiểu khi sau trận đấu, ban huấn luyện tươi cười và ôm nhau trong khi cầu thủ hai bên trò chuyện vui vẻ lúc xuống đường hầm. Mọi người đều muốn trở thành bạn bè và nổi tiếng. Thi đấu cho Man Utd và nhiệm vụ của các cầu thủ là giành chiến thắng trong mọi trận đấu chứ không phải kết bạn với tất cả mọi người", cựu tiền vệ MU tức giận.

Huyền thoại này cũng bổ sung thêm. "Những CLB đạt được thành công trong vài năm qua nhờ cố gắng giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Bạn phải liều lĩnh một chút. Tôi không nói là phải có 7 hoặc 8 cầu thủ xuất hiện trong vòng cấm đối phương. Đơn giản chỉ là bạn không được phép hài lòng với một trận hòa".

Huyền thoại MU tức giận với tinh thần "hữu nghị" sau trận derby Manchester - Ảnh 3.

Sự quyết liệt và tranh cãi giữa các cầu thủ luôn là đặc sản của trận derby Manchester.

Với trận hòa 0-0, cả Man Utd và Man City đều tự níu chân nhau cơ hội vào top 4. Cả hai đội tạm xếp lần lượt ở các vị trí thứ 7 và 8 trên bảng xếp hạng Premier League.