Huyền thoại Fedor Emelianenko nhận thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối của sự nghiệp

AB , 17:34 05/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Fedor Emelianenko để thua Ryan Bader tại trận đấu diễn ra vào ngày 5/2.

Trải qua 23 năm thượng đài MMA nhà nghề, Fedor Emelianenko bước vào trận đấu cuối trong sự nghiệp với đối thủ Ryan Bader tại sự kiện Bellator 290 trưa 5/2. Nhận được sự ủng hộ của phần đông người hâm mộ, Fedor vẫn không thể hiện được nhiều và để thua bằng knock-out kỹ thuật ở ngay hiệp đầu tiên.

Ở tuổi 46, Fedor không thể theo kịp tốc độ với một Bader đang có phong độ cao. Ngay phút đầu tiên, Bader đã tung một cú tay phải chính xác khiến Fedor ngã xuống võ đài. Quãng thời gian tiếp theo, võ sĩ người Nga không thể gượng dậy, chỉ biết chịu trận trước những đòn đánh từ phía Bader.

Huyền thoại Fedor Emelianenko nhận thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối của sự nghiệp - Ảnh 1.

Huyền thoại Fedor Emelianenko nhận thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối của sự nghiệp - Ảnh 2.

Huyền thoại Fedor Emelianenko nhận thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối của sự nghiệp - Ảnh 3.

Bader đánh bại Fedor bằng knock-out kỹ thuật ở ngay hiệp đầu tiên

Ở giữa phút thứ 3, trọng tài Herb Dean đã phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu. Chiến thắng knock-out kỹ thuật cùng chiếc đai hạng nặng của Bellator đã ở lại với Bader.

Tuy nhiên, người được chú ý nhiều nhất sau khi màn so tài khép lại vẫn là Fedor, võ sĩ vĩ đại bậc nhất lịch sử MMA. Hàng loạt huyền thoại một thời của làng MMA đã có mặt trên sàn đấu để dành cái ôm tạm biệt cho Fedor, có thể kể đến Royce Gracie, Matt Hughes, Chuck Liddell hay Mark Coleman.

"Tôi đã không thể trình diễn được những gì mà bản thân mong muốn", Fedor chia sẻ và đặt chiếc găng ở lại võ đài. "Nhưng mặt khác, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mọi người đã cổ vũ cho tôi. Những võ sĩ kỳ cựu đã từng so tài với tôi cũng tới đây để tạm biệt tôi. Vì thế, tôi cảm thấy rất hạnh phúc".

Huyền thoại Fedor Emelianenko nhận thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối của sự nghiệp - Ảnh 4.

Huyền thoại Fedor Emelianenko nhận thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối của sự nghiệp - Ảnh 5.

Các huyền thoại MMA có mặt trong ngày Fedor chia tay sàn đấu

Fedor Emelianenko bắt đầu thi đấu nhà nghề từ tháng 5/2000 và sở hữu thành tích 40 thắng - 7 thua. Ông từng sở hữu 28 trận bất bại liên tiếp, chuỗi không thua dài thứ 3 lịch sử làng MMA.

Phía đối diện, Bader cũng gửi lời tri ân tới Fedor. "Cảm xúc của tôi lẫn lộn vào lúc này. Tôi cũng giống như mọi người hâm mộ khác cũng thần tượng Fedor. Ông ấy là một huyền thoại. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì có vinh dự chạm trán cùng ông ấy".