Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Hủy diệt" Myanmar trong ngày ra quân tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo đà thuận lợi trước trận đại chiến với Singapore

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES) , 14:00 04/12/2019 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đứng trước một đối thủ không được đánh giá cao là Myanmar, thầy trò HLV Kevin Yurkus đã không mấy khó khăn để giành thắng lợi 131-52 trong ngày ra quân tại SEA Games 30.

Sau chiếc huy chương đồng lịch sử ở nội dung bóng rổ 3x3, thầy trò HLV Kevin Yurkus chỉ có 1 ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào trận ra quân ở nội dung 5x5. Tuy nhiên, đối đầu với một đối thủ không được đánh giá quá cao ở bảng A là Myanmar, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã không mấy khó khăn để giành lấy chiến thắng cách biệt.

Hủy diệt Myanmar trong ngày ra quân tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo đà thuận lợi trước trận đại chiến với Singapore - Ảnh 1.

Với những cú ném 3 điểm chuẩn xác của Đinh Thanh Tâm ngay từ hiệp 1, đội tuyển Việt Nam đã không mấy khó khăn để sớm vươn lên dẫn trước. Ảnh: Huy Phạm.

Hủy diệt Myanmar trong ngày ra quân tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo đà thuận lợi trước trận đại chiến với Singapore - Ảnh 2.

Bản thân Dư Minh An, một mẫu cầu thủ thiên về kiến thiết lối chơi cũng đã tự tin thực hiện 2 cú ném 3 thành công trong 10 phút thi đấu đầu tiên. Ảnh: Huy Phạm.

Hủy diệt Myanmar trong ngày ra quân tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo đà thuận lợi trước trận đại chiến với Singapore - Ảnh 3.

Với việc đã tạo ra một lợi thế quá lớn 40-8 ngay từ hiệp 1, các cầu thủ chủ lực của Việt Nam như Đinh Thanh Tâm, Đặng Quý Kiệt, Dương Vĩnh Luân và Trần Đăng Khoa sớm được rút ra nghỉ dưỡng sức. Ảnh: Huy Phạm.

Hủy diệt Myanmar trong ngày ra quân tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo đà thuận lợi trước trận đại chiến với Singapore - Ảnh 4.

Tuy nhiên, những cầu thủ dự bị cũng tỏ ra quá vượt trội nếu so với đội hình của Myanmar. Ảnh: Huy Phạm.

Hủy diệt Myanmar trong ngày ra quân tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo đà thuận lợi trước trận đại chiến với Singapore - Ảnh 5.

Tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng rổ Việt Nam, Võ Kim Bản cũng đã có một ngày thi đấu cực kỳ xuất sắc với 12 điểm. Ảnh: Huy Phạm.

Hủy diệt Myanmar trong ngày ra quân tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ Việt Nam tạo đà thuận lợi trước trận đại chiến với Singapore - Ảnh 6.

Hoàng Thế Hiển thay thế vai trò của Justin Young cực kỳ xuất sắc trong trận đấu này. Ảnh: Huy Phạm.

Đinh Thanh Tâm là đầu tàu ghi điểm của đội tuyển Việt Nam với 24 điểm dù chỉ thi đấu chưa đầy 12 phút. Dư Minh An ghi đến 22 điểm, một số điểm rất cao nếu so với lối chơi hỗ trợ đồng đội của cầu thủ này. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh có 15 điểm và 12 rebounds. Toàn đội Việt Nam có hiệu suất 52/96 trong trận đấu này và họ có đến 42 pha kiến tạo cho đồng đội. Chung cuộc chúng ta giành chiến thắng với tỷ số 131-52.

Ngay sau chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có hơn 24 giờ nghỉ ngơi trước khi có trận đấu quan trọng bật nhất ở vòng bảng trước Singapore. Trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 13h15 ngày 05/12.

Vòng bảng của nội dung bóng rổ 5x5 sẽ diễn ra từ ngày 4/12 đến ngày 6/12. Việt Nam sẽ nằm chung bảng với Philippines, Singapore và Myanmar. Toàn bộ các trận đấu sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Mall of Asia Arena, Philippines.