Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Houston Rockets chia tay "cầu thủ dại gái NBA Bubble", trao bản hợp đồng 4 năm cho cầu thủ G-League

NHẬT PHẠM , 19:41 18/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Houston Rockets vừa có thêm một công cuộc cải tổ mạnh mẽ, khi chia tay cầu thủ Danuel House Jr và ký một bản hợp đồng dài hạn với Garrison Mathews, người có màn thể hiện ấn tượng ở mùa giải 2021-2022.

Houston Rockets đang trong quá trình tái xây dựng mạnh mẽ sau triều đạo của James Harden. Họ thẳng tay loại bỏ những cầu thủ luống tuổi trong đội hình, đồng thời liên tiếp sử dụng và phát triển những tài năng phù hợp cho tương lai của đội bóng.

Houston Rockets chia tay "cầu thủ dại gái NBA Bubble", trao bản hợp đồng 4 năm cho cầu thủ G-League - Ảnh 1.

Houston Rockets đang dần xây dựng lại đội bóng bằng một lực lượng trẻ trung và nhiều tiềm năng phát triển

Theo nguồn tin đến từ Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín của ESPN cho biết Houston Rockets vừa tiến thêm một bước trên quá trình tái xây dựng, khi chia tay cầu thủ kỳ cựu của đội là Danuel House Jr sau những đóng góp không mấy ấn tượng kể từ đầu mùa giải. Bên cạnh đó, "Dàn tên lửa" cũng trao một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, trị giá 8 triệu USD cho một cầu thủ đang thi đấu vào tay là Garrison Mathews.

Danuel House Jr năm nay 28 tuổi và chỉ còn 1 năm hợp đồng với Houston Rockets cho đến mùa hè 2023. Với các chỉ số trung bình 4,8 điểm, 2,7 rebounds trong 14,9 phút cùng hiệu suất ném chưa đạt 34%, Houston Rockets có lý do để không đưa ra một bản hợp đồng gia hạn dành cho Danuel House Jr.

Trên thực tế, GĐĐH Rafael Stone từng có ý định tìm kiếm một đối tác để chuyển nhượng Danuel House Jr. Tuy nhiên, đôi bên đã đi đến quyết định thanh lý trước thời hạn, cũng như có thể giúp Danuel House Jr gia nhập thị trường tự do và tìm kiếm một CLB mới.

Houston Rockets chia tay "cầu thủ dại gái NBA Bubble", trao bản hợp đồng 4 năm cho cầu thủ G-League - Ảnh 2.

Danuel House Jr chính thức nói lời chia tay với Houston Rockets sau 4 mùa giải

Tại NBA Bubble 2020, Danuel House Jr cũng từng mang lại không ít rắc rối cho Houston Rockets, khi vướng vào scandal rủ rê một nữ kiểm dịch về phòng riêng ở khách sạn. Vụ việc này đã khiến cầu thủ 28 tuổi phải kết thúc sớm mùa giải và rời khỏi khu cách ly ở Orlando ngay lập tức.

Về phía Garrison Mathews, tay ném 25 tuổi đang thể hiện một phong độ vô cùng ấn tượng kể từ đầu mùa giải 2021-2022. Anh có trung bình 12,3 điểm, 3,5 rebounds cùng hiệu suất ghi điểm lên đến 42,8%. Thậm chí, kể từ khi được chuyển lên đội hình xuất phát vào ngày 25/11, cầu thủ này đã có trung bình 14,7 điểm, giúp Houston Rockets có thành tích 8 thắng và 4 thua.

Houston Rockets chia tay "cầu thủ dại gái NBA Bubble", trao bản hợp đồng 4 năm cho cầu thủ G-League - Ảnh 3.

Garrison Mathews được tưởng thưởng xứng đáng sau những gì mà anh đã thể hiện ở mùa giải 2021-2022

Màn thể hiện ấn tượng của Garrison Mathews đã giúp anh mang về một bản hợp đồng xứng đáng với những gì mà anh đã đóng góp, với mức thu nhập lên đến 8 triệu USD trong vòng 4 năm tính luôn cả mùa giải hiện tại.

Trước đó, cầu thủ này chỉ thi đấu dưới vai trò là một bản hợp đồng 2 chiều từ G-League, với mức lương được tính theo số trận mà anh ra sân ở NBA. Với bản hợp đồng dạng này, Garrison Mathews chỉ có tối đa 450.000 USD nếu ra sân đủ 50 trận đấu theo quy định.

Houston Rockets đang trải qua một giai đoạn khó khăn sau khi chia tay công thần James Harden. Việc cho đi một cầu thủ 28 tuổi không còn nhiều đóng góp và tưởng thưởng cho một cầu thủ trẻ hơn, tài năng hơn là điều nên làm.

Houston Rockets chia tay "cầu thủ dại gái NBA Bubble", trao bản hợp đồng 4 năm cho cầu thủ G-League - Ảnh 4.

Houston Rockets vẫn hướng đến việc tìm kiếm những tài năng trẻ trong tương lai

Bên cạnh đó, "Dàn tên lửa" cũng cần thêm những lượt pick tại NBA Draft để mang về những nhân tố đầy tiềm năng cho tương lai. Họ đang có thành tích 9 thắng - 20 thua ở mùa giải 2021-2022 và tràn trề cơ hội sở hữu những lượt chọn ở vị trí đầu tiên tại kỳ NBA Draft 2022 tới đây.