Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

ÁO ĐỎ - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Hot boy đấu kiếm nhận mình là "đứa con hạng 2" sau khi vô địch SEA Games

12-12-2019 - 16:19 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đều là những nhà vô địch nhưng các môn thể thao khác không có nhiều người hâm mộ đón chào nồng hậu như hai đội tuyển bóng đá. Bảo sao các vận động viên chẳng chạnh lòng.

Xe buýt chở đội tuyển bóng đá di chuyển ra khỏi Sân bay Nội Bài. 

Từ tối qua 11/12 đến sáng nay 12/12, chủ đề hot trên mạng xã hội là cách đón tiếp của người hâm mộ đối với các vận động viên vừa trở về từ SEA Games 30. Đáng nói, những người trong cuộc cũng có những chia sẻ chạnh lòng về việc hai đội tuyển bóng đá được đối xử tốt hơn dù đều là những nhà vô địch. 

Trên Facebook cá nhân, hot boy đấu kiếm Vũ Thành An đăng một bài viết về việc hai đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ Việt Nam được chào đón ngay khi về tới Hà Nội. Kiếm thủ nhiều lần vô địch SEA Games viết: "Hàng xóm có thể yêu ai ghét ai là do họ nhưng con mình đẻ ra người yêu kẻ lạnh thì có vẻ không ổn". Anh bóng gió gọi mình và những vận động viên môn thể thao khác bóng đá là "Những đứa con loại 2".

Hot boy đấu kiếm nhận mình là đứa con hạng 2 sau khi vô địch SEA Games - Ảnh 2.

Vũ Thành An chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Còn với cô gái vàng của Taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân, ngày về nước với chiếc huy chương vàng mang theo nỗi buồn. Cô chụp lại hình ảnh hai người cầm băng rôn ở sân bay để chào đón đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam với câu hỏi: "Hoành tráng chưa". Nữ võ sĩ xinh đẹp còn viết lời nặng trĩu tâm sự rằng, "xin lỗi bởi vì chúng tôi đã chịu đựng quá nhiều".

Việc bóng đá được người hâm mộ yêu thích và coi trọng hơn các môn thể thao khác đã là câu chuyện muôn thủa. Độ phủ của môn thể thao vua quá lớn khó có môn thể thao nào so sánh được. Hình ảnh đội tuyển bóng đá trở về trong cờ hoa rợp trời đỏ rực các con phố cũng đã trở nên quen thuộc. Dẫu vậy, những nỗ lực, cống hiến của các vận động viên đem về huy chương vàng cho Tổ quốc vẫn xứng đáng được trân trọng và tôn vinh.

Hot boy đấu kiếm nhận mình là đứa con hạng 2 sau khi vô địch SEA Games - Ảnh 3.

Những người đón đội Taekwondo trở về với huy chương vàng SEA Games.

Hot boy đấu kiếm nhận mình là đứa con hạng 2 sau khi vô địch SEA Games - Ảnh 4.

Châu Tuyết Vân buồn bã.