Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hochiminh City Wings công bố tân huấn luyện viên trưởng trước thềm VBA 2020

HUY PHẠM , 17:16 20/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trước thềm mùa giải VBA 2020, Hochiminh City Wings đã tìm ra cho mình vị HLV trưởng mới, người được BLĐ đội chủ sân Hồ Xuân Hương đặt niềm tin lần này tiếp tục đến từ một đất nước thuộc Châu Âu.

Sau khoảng thời gian gây tò mò với người hâm mộ đội bóng thì vào chiều ngày 20/1, Hochiminh City Wings cuối cùng cũng "bật mí" vị HLV sẽ đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt đội bóng ở mùa giải VBA 2020 tới đây.

Hochiminh City Wings công bố vị thuyền trưởng mới trước thềm VBA 2020 - Ảnh 1.

HLV mới của đội bóng "Anh hai đại bàng" tại VBA 2020 sẽ là Gediminas Meiliunas️.

Tại mùa giải VBA 2020, HLV Gediminas Meiliunas️ sẽ đảm đương trọng trách dẫn dắt Hochiminh City Wings. Theo tìm thiểu, HLV Gediminas Meiliunas sinh ngày 1/1/1966, tới từ Lithuania, quốc gia hiện đang đứng thứ 8 trên BXH bóng rổ các nước thế giới. 

Mặc dù còn khá lâu mới bắt đầu mùa giải mới, thế nhưng vị HLV này đã sang Việt Nam từ khá sớm và đồng hành cùng Hochiminh City Wings ở giải vô địch bóng rổ U23 VBF tranh Cúp Audi 2019 vừa qua. Thường xuyên xuất hiện ở một góc khán đài cùng với quyển số tay bên cạnh, vị HLV này luôn tập trung theo dõi các cầu thủ trẻ của "Anh hai Đại bàng" thi đấu. Với việc đồng hành khá sớm cùng đội bóng như vậy, có thể thấy BLĐ đội bóng đặt nhiều niềm tin vào vị HLV 54 tuổi này.

Hochiminh City Wings công bố vị thuyền trưởng mới trước thềm VBA 2020 - Ảnh 1.

Tham gia đầy đủ các trận đấu của Hochiminh City Wings, HLV Gediminas Meiliunas️ thường tập trung theo dõi các cầu thủ trẻ và ghi ra những điều cần thay đổi vào trong cuốn sổ tay của mình. Ảnh: Huy Phạm.

Kết thúc mùa giải VBA 2019 cùng với sự thành công trên cả mức mong đợi, Hochiminh City Wings đã nhanh chóng gây ngạc nhiên toàn bộ cộng đồng khi chia tay HLV Predrag Lukic, người giành được danh hiệu "HLV xuất sắc nhất VBA 2019". Ở thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng Hochiminh City Wings khó có thể kiếm ra được một vị HLV nào khác có tài kết nối các cầu thủ và mang lại một màu sắc mới cho "Anh hai Đại bàng" trong mùa giải tới đây.

Trở ngại đầu tiên mà HLV Gediminas Meiliunas️ gặp phải ở VBA 2020 sắp đến sẽ là những khó khăn về việc truyền tải thông tin. Theo tìm hiểu, ngôn ngữ được vị HLV này sử dụng thường xuyên nhất là tiếng Nga, ngôn ngữ chính tại Lithuania. 

Hochiminh City Wings công bố vị thuyền trưởng mới trước thềm VBA 2020 - Ảnh 3.

Ngôn ngữ sẽ là rào cản đầu tiên mà HLV Gediminas Meiliunas️ cần phải chinh phục khi bắt tay vào công việc huấn luyện tại Hochiminh City Wings. Ảnh: Internet

Chính vì lẽ đó, giờ đây ngoài việc phải kiếm cho mình một phiên dịch viên tiếng Anh, Hochiminh City Wings cần phải bổ sung thêm vào đó cả tiếng Nga cho mùa giải VBA 2020. Bên cạnh đó, việc thử sức mình ở môi trường bóng rổ hoàn toàn lạ lẫm cũng sẽ là một thử thách không nhỏ với vị HLV 54 tuổi này.

Hãy cùng chờ xem "Anh hai đại bàng" sẽ thay đổi ra sao dưới bàn tay nhào nặn của HLV Gediminas Meiliunas️ ở VBA 2020 sắp đến.