Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Học trò cũ của HLV Park Hang-seo ở ĐT Việt Nam bất ngờ giải nghệ ở tuổi 29

GN , 16:25 16/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Nguyễn Việt Phong bất ngờ giải nghệ, chia tay bóng đá sau 20 năm gắn bó.

Mới đây, tiền vệ Nguyễn Việt Phong đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Cầu thủ sinh năm 1993 quyết định chia tay bóng đá sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Sài Gòn cuối mùa giải 2022. Đây là diễn biến tương đối bất ngờ bởi Việt Phong là một cầu thủ có chất lượng của bóng đá Việt Nam và vẫn còn đủ sức chơi bóng một vài năm nữa.

Trong 20 năm gắn bó với bóng đá, Việt Phong đã trải qua nhiều thăng trầm. Anh từng thi đấu cho Hòa Phát Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Viettel và Sài Gòn ở V.League nhưng chỉ có được 7 bàn thắng, một con số tương đối ít đối với một cầu thủ có thiên hướng tấn công.

Học trò cũ của HLV Park Hang-seo ở ĐT Việt Nam bất ngờ giải nghệ ở tuổi 29 - Ảnh 1.

Việt Phong thông báo chia tay với sự nghiệp bóng đá

Điểm sáng trong sự nghiệp của Việt Phong là chức vô địch V.League 2020 với CLB Viettel. Anh cũng từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Anh được vào sân từ ghế dự bị ở hai trận thắng Malaysia 1-0 và thắng Indonesia 3-1 hồi tháng 10/2019. Đó có thể coi là những trải nghiệm đáng quý nhất trong sự nghiệp có phần lận đận của cầu thủ này.

Việt Phong chia sẻ lý do khiến anh giải nghệ là bởi cảm thấy bản thân không còn đảm bảo được thể trạng tốt nhất, đồng thời, anh cũng kiếm được một công việc ổn định hơn.