HLV Viettel FC: 'Các cầu thủ phải tự biết điều tiết thể lực ở Đội tuyển Quốc gia'

(Tổ Quốc) - Sau trận đấu giữa Viettel FC và Nam Định (14/9), HLV Bae Ji-won đã chia sẻ về chấn thương của Hoàng Đức và các lo lắng về thể lực sau khi nhiều cầu thủ tập trung cùng ĐT Việt Nam.

"Chúng tôi chờ các bác sĩ kiểm tra kỹ hơn vào ngày mai, họ sẽ đưa Đức đi bệnh viện khám và thông tin sau", HLV Bae Ji-won nói về chấn thương của Hoàng Đức. Tiền vệ số 28 chấn thương và rời sân ở phút 40.

Khi được hỏi về vấn đề thể lực của cầu thủ, HLV Bae nói: "Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề của riêng Viettel. Hà Nội FC hay HAGL cũng vậy thôi. Tất cả đều có nhiều cầu thủ lên tuyển. Đó là chuyện bình thường trong bóng đá. Với chúng tôi, đó là niềm tự hào của CLB và bản thân cầu thủ. Làm nghĩa vụ quốc gia là nhiệm vụ cao cả. Các cầu thủ sẽ biết cách để thích nghi, thực hiện mọi thứ một cách tốt nhất và điều tiết thể lực".

Về trận đấu, vị chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra hài lòng về tinh thần của Viettel FC, trong bối cảnh vừa bị loại đáng tiếc ở Cúp Quốc gia trước Bình Định.

HLV Viettel FC: 'Các cầu thủ phải tự biết điều tiết thể lực ở Đội tuyển Quốc gia' - Ảnh 1.

HLV Bae Ji-won (Ảnh: GN)

Bên kia chiến tuyến HLV Vũ Hồng Việt cho biết: "Thua trận tôi cảm thấy rất buồn nhưng các cầu thủ vẫn có nhiều điểm tích cực, cố gắng duy trì lối chơi ngắn nhỏ. Có rất nhiều thời điểm Nam Định đã thể hiện được điều đó.

Với tôi thì gặp đối thủ nào cũng là thử thách với bản thân và toàn đội. Đội bóng đang ở trong tình thế khó khăn. Nhưng tất cả sẽ luôn đoàn kết, vì tập thể, hướng tới về phía trước và cố gắng cho mục tiêu ở mùa giải năm nay. Tôi tin chắc Nam Định sẽ trụ hạng thành công".

Với trận thua này, Nam Định tụt xuống hạng 10, trong khi Viettel vươn lên thứ 4. Sau vòng 15, các giải đấu trong nước tạm nghỉ, nhường chỗ cho ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 17/9.