HLV U23 Thái Lan "cay đắng" vì thủ môn Xuân Hoàng, hẹn gặp Việt Nam ở chung kết

Trong phòng họp báo sau trận, HLV U23 Thái Lan Salvador Garcia đã có những lời khen dành cho thủ môn của U23 Việt Nam, Trịnh Xuân Hoàng.

U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 trong trận đấu cuối cùng của bang C giải U23 Đông Nam Á 2022. Người ghi bàn thắng duy nhất là Trung Thành. 

Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam đã chấp nhận chơi lép vế hơn so với đối thủ. HLV Đinh Thế Nam không có lực lượng mạnh nhất vì dịch Covid-19, chỉ có thể đăng ký 16 người. 

Sau trận, HLV Salvador Garcia của U23 Thái Lan cho biết: "Chúng tôi kiểm soát được trận đấu. Bàn thua đến từ một tình huống bất ngờ. Dù sao chúng tôi cũng đã vào bán kết và đang hướng đến trận đấu đó. Chúng tôi có nhiều cơ hội rõ ràng đấy chứ nhưng thủ môn Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Hẹn gặp lại các bạn ở chung kết". 

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha lạc quan: "Tôi tự hào vì các cầu thủ ngày hôm nay. Quan trọng là họ không đầu hàng và chiến đấu cho đến những giây cuối cùng. Chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng lại bỏ lỡ, không sao cả, đó là một phần của quá trình học hỏi. Tôi hiểu tầm quan trọng của trận đấu này. Nhưng NHM có thể tự hào với những gì các cầu thủ đã thể hiện". 

HLV U23 Thái Lan "cay đắng" vì thủ môn Xuân Hoàng, hẹn gặp Việt Nam ở chung kết  - Ảnh 1.

HLV Salvador Garcia của U23 Thái Lan tiếc nuối vì có nhiều cơ hội bị bỏ lỡ (Ảnh: Sơn Tùng)

Bên kia chiến tuyến, HLV Đinh Thế Nam ca ngợi tinh thần thi đấu của học trò: "Đây là đôi chút niềm vui cho chúng tôi. Trận đấu cực kỳ khó khăn. Trong thắng lợi, tôi không muốn nói về chuyên môn, do dịch bệnh cũng như chấn thương nên các cầu thủ thi đấu với tinh thần rất cao, cộng thêm đôi chút may mắn. Thái Lan trận này cũng chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội.

6 cầu thủ chiều hôm nay mới đến đây, tôi rất ghi nhận tinh thần thi đấu. Các cầu thủ di chuyển quãng đường vất vả, cả máy bay và ô tô nên thể lực không đảm bảo là chuyện bình thường, chưa được tập luyện nhiều nên cũng chưa thực sự gắn kết".

Chiến thắng 1-0 giúp Việt Nam đi tiếp với ngôi đầu bảng C. Thái Lan cũng vào bán kết với tư cách đội nhì bảng xuất sắc nhất. 

HLV U23 Thái Lan "cay đắng" vì thủ môn Xuân Hoàng, hẹn gặp Việt Nam ở chung kết  - Ảnh 2.

Highlight U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan: Siêu phẩm sút phạt mang về chiến thắng

https://sport5.vn/hlv-u23-thai-lan-cay-dang-vi-thu-mon-xuan-hoang-hen-gap-viet-nam-o-chung-ket-20220222213636084.htm