HLV tuyển Indonesia tự tiết lộ điểm yếu, Việt Nam có thể khai thác

HLV trưởng đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae-yong khá cởi mở khi chia sẻ về các vấn đề mà đội bóng của ông đang gặp phải.

Trong bài phỏng vấn mới đây, HLV Shin Tae-yong đã có khá nhiều chia sẻ về tình hình chuẩn bị của đội tuyển Indonesia cho vòng loại World Cup 2022. Dù các cầu thủ chưa đáp ứng được yêu cầu mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra, tuy nhiên ông Shin vẫn giữ được sự lạc quan nhất định. 

"Thành thật mà nói, từ hai trận đấu giao hữu vừa qua, tôi nhận ra được khá nhiều vấn đề, đặc biệt là các trung vệ. Chúng tôi cần tìm giải pháp để khắc phục điểm yếu này. Toàn đội sẽ cùng nhau sửa từng thứ một. 

Các cầu thủ thi đấu rất nỗ lực và chăm chỉ trên sân tập. Dù tỷ số là 1-3 nghiêng về phía Oman nhưng tôi cảm thấy mọi thứ đã tốt hơn so với trận thua 2-3 trước Afghanistan. Nhìn chung là tôi cảm thấy ổn", HLV Shin Tae-yong nói. 

HLV tuyển tự Indonesia tiết lộ điểm yếu, Việt Nam có thể khai thác - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong có nhiều mối bận tậm trước vòng loại World Cup

Về tinh thần của các cầu thủ, HLV Shin Tae-yong đã phải động viên và khích lệ học trò rất nhiều. Ông lo ngại rằng những kết quả không tích cực có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các cầu thủ. 

"Tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ có thể làm tốt hơn thế này. Tôi yêu cầu họ không được bỏ cuộc và tiếp tục chiến đấu trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chúng tôi vẫn còn ba trận đấu nữa, đó là mục tiêu rất quan trọng". 

Hiện tại, đội tuyển Indonesia đang xếp cuối bảng G vòng loại World Cup với 0 điểm. Họ đã hết cơ hội đi tiếp, tuy nhiên thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn còn mục tiêu quan trọng đó là tích lũy điểm số để lọt vào nhóm 24 đội tham dự vòng loại Asian Cup 2023. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia trong trận đấu vào ngày 7/6. Chúng ta sẽ được theo dõi đội bạn thi đấu trước. Nếu đúng là cặp trung vệ của Indonesia có nhiều vấn đề, HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ cần chú tâm để khai thác tốt nhất điểm yếu "chết người" này.