Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV tuyển Thái Lan: "Cầu thủ Việt Nam không cần nói cũng hiểu nhau"

Thành Đạt , 13:05 22/12/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mano Polking của tuyển Thái Lan cho rằng thời gian tập trung dài của tuyển Việt Nam là 1 lợi thế tuyệt vời trước trận bán kết AFF Cup 2020.

Ngay sau phần họp báo của tuyển Việt Nam là tuyển Thái Lan với đại diện là HLV Mano Polking và thủ môn Siwarak Tedsungnoen. Đánh giá về điểm vượt trội của đội tuyển Việt Nam so với tuyển Thái Lan, chiến lược gia người Brazil cho rằng dịch Covid-19 đã mang đến cho tuyển Việt Nam 1 lợi thế không thể ngờ tới, đó là thời gian tập trung cùng nhau rất dài:

“Bên cạnh việc tuyển Việt Nam có cầu thủ và HLV tốt thì 1 điểm mạnh khác đó là việc họ đã được ăn tập 5 tháng cùng nhau vì dịch Covid-19. Đây là 1 khoảng thời gian tuyệt vời đề các cầu thủ hay nhất đất nước tập trung cùng nhau. Điều này tốt cho đội vì nó tạo ra 1 mối liên kết không cần đến lời nói. Tôi rời Việt Nam vào tháng 8 thì họ đã ở cùng nhau rồi. Nó giúp họ hiểu rõ nhau, hiểu HLV, hiểu chiến thuật.

Nhưng chúng tôi có các cầu thủ tốt. Dù không có thời gian tập trung dài như vậy nhưng tôi hài lòng vì những gì đội đã đạt được. Chúng tôi có vòng bảng tốt, các cầu hiểu rõ điều tôi muốn. Họ đã làm việc chăm chỉ trong tuần này và chúng tôi sẽ có trận đấu tốt trước tuyển Việt Nam".

HLV tuyển Thái Lan: "Tuyển Việt Nam không cần nói cũng hiểu nhau" - Ảnh 1.

HLV Mano Polking và thủ môn Siwarak Tedsungnoen trong họp báo trước trận Thái Lan-Việt Nam ngày 22/12 (Ảnh: FAT)

Tại trận đấu với tuyển Singapore, tuyển Thái Lan đã cất nhiều trụ cột nhưng vẫn thắng 2-0. Nhiều ý kiến cho rằng điều này cho thấy chiều sâu đội hình tốt của tuyển Thái Lan và ông Polking có ý đồ giữ quân cho 2 trận bán kết. Đáp lại điều này, ông nói:

"Chúng tôi biết chất lượng đội hình của mình, 11 cầu thủ đá chính đã chơi tốt với Singapore. Tôi muốn các cầu thủ đều được ra sân, sẽ chẳng có đội hình dự bị hay đội hình chính. Đội đã không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau trước giải nên phải để cho các cầu thủ có cơ hội thi đấu và tôi tin là họ đã làm tốt ở trận trước. Với tư cách HLV tôi phải đưa ra quyết định cho 2 trận khó khăn sắp tới. Việc có chiều sâu đội hình tốt và có nhiều lựa chọn đương nhiên là quan trọng".

Để chuẩn bị tiếp đón đội bóng có hàng phòng ngự xuất sắc nhất giải cho đến lúc này là tuyển Việt Nam, HLV Polking đã cho tuyển Thái Lan tăng cường tập dứt điểm. Dù đánh giá rất cao đối thủ nhưng ông cũng không hề giấu ý đồ tấn công kiểm soát trước tuyển Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công, kiểm soát bóng và không lý do gì phải thay đổi. Chúng tôi biết tuyển Việt Nam nguy hiểm thế nào ở phản công và cần cẩn thận các tình huống như vậy. Tôi tin họ sẽ phòng ngự và chúng tôi sẽ không thay đổi lối chơi bởi các cầu thủ đang tỏ ra phù hợp với những gì đang có.

Chúng tôi sẽ phải đợi vì chưa biết chắc được chiến thuật của tuyển Việt Nam. Nhìn vào cách tiếp cận của mỗi đội, chúng tôi sẽ có bóng nhiều hơn 1 chút. Họ sẽ tiếp tục phòng ngự tốt, Cho đến thời điểm này họ chưa thủng lưới trận nào nhưng chúng tôi đã ghi bàn cả 4 trận. Họ chuyển trạng thái nguy hiểm, và có các cầu thủ tốt cho việc đó. 

Chiều sâu đội hình tuyển Việt Nam là khá tốt. HLV Park Hang-seo chơi 3 hậu vệ nhưng có 4-5 cầu thủ chất lượng ở vị trí này. Có 2 tiền vệ trụ, nhưng có ít nhất 4 lựa chọn tốt, 2 hậu vệ cánh nhưng có 3 người chơi tốt vai trò này. Và với hàng công 3 người họ có 6 lựa chọn.

Chúng tôi sẽ tập trung vào điều mình cần làm trong 180 phút. Tôi tin các cầu thủ có thể cầm bóng tốt, đặc biệt là ở tuyến tiền vệ. Chúng tôi đã nghiên cứu băng hình tuyển Việt Nam kỹ lưỡng để biết khi nào nên tấn công, khi nào dịch chuyển đội hình", HLV Polking nói.

Với 1 cặp đấu có nhiều duyên nợ như cặp đấu tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam, sức ép lên các HLV và cầu thủ là rất lớn. Đặc biệt với thầy trò HLV Park Hang-seo - những nhà đương kim vô địch của giải. HLV Mano Polking cho rằng tuyển Thái Lan cũng đang chịu sức ép không kém.

HLV tuyển Thái Lan: "Tuyển Việt Nam không cần nói cũng hiểu nhau" - Ảnh 2.

HLV Mano Polking cho rằng cả 2 đội đều chịu nhiều sức ép (Ảnh: FAT)

"Cả Việt Nam và Thái Lan đều chịu áp lực vì sự mong đợi lớn từ NHM trong nước. Hai đội tuyển đều muốn tiến bộ trong khu vực và cả châu lục. Nhưng Việt Nam gặp áp lực lớn hơn vì là ĐKVĐ. Dù vậy, tuyển Thái Lan chịu áp lực không kém vì là đội vô địch nhiều nhất. Đây sẽ là cuộc đối đầu hay giữa 2 đội. Chúng tôi đang tìm đội hình và đấu pháp tốt nhất, và làm việc hết mình để chiến thắng".

Kể từ năm 2019, đội tuyển Thái Lan chưa từng đánh bại được tuyển Việt Nam và 2 đội được kỳ vọng sẽ tạo nên trận chung kết trong mơ. Thế nhưng 2 đội lại sớm gặp nhau ở bán kết. Nói về điều này, thủ môn Siwarak cho biết:

"Mỗi trận đấu đều khác nhau, chúng tôi sẽ cố gắng từng trận. Bán kết là nơi của  4 đội mạnh nhất, với chúng tôi đối thủ nào cũng là như vậy".

HLV Mano Polking khi được hỏi về điều này cũng hạ quyết tâm: "Luôn có lần đầu cho mọi thứ. Hãy chiến đấu vì nó".

Trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2020  giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 23/12.