HLV tuyển Indonesia: “Chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam”

HIẾU LƯƠNG (TỪ DUBAI, UAE) , 06:34 04/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Shin Tae-yong giữ sự phấn khích sau khi đội tuyển Indonesia hoà Thái Lan 2-2 vào tối 3/6.

"Cảm ơn các cầu thủ đã làm việc chăm chỉ trên sân. Chúng tôi chỉ có 7 cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu ở đội tuyển quốc gia trong đội hình chính", HLV Shin Tae-yong mở đầu cuộc họp báo.

Ông nói tiếp: "Tôi muốn khen ngợi các cầu thủ vì đã đá tốt trước đội tuyển Thái Lan. Họ không có nhiều kinh nghiệm, nhiều người lần đầu lên khoác áo tuyển. Các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn ở những trận tới".

Khi được hỏi về trận đấu tiếp theo gặp đội tuyển Việt Nam, HLV người Hàn Quốc không ngần ngại tuyên bố: "Chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam nếu cứ đá như trận gặp Thái Lan".

HLV Shin Tae-yong là đồng hương với HLV Park Hang-seo. Ở trận đấu tại sân Al Maktoum, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng có mặt trên khán đài để theo dõi đội tuyển Indonesia, đối thủ vào ngày 7/6.

HLV tuyển Indonesia: “Chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam” - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong khẳng định sẽ đánh bại Việt Nam ở trận đấu ngày 7/6 tới (Ảnh: PSSI)

"Chúng tôi đã gọi điện cho nhau", HLV Shin Tae-yong nói. "Việc HLV Park có mặt tại sân sẽ giúp đội tuyển Việt Nam giành lợi thế bởi biết Indonesia chơi như thế nào. Tuy nhiên, tôi sẽ nâng cấp đội và tạo cho Việt Nam bất ngờ".

Trận hoà 2-2 trước đội tuyển Thái Lan là lần đầu tiên HLV Shin Tae-yong dẫn dắt một trận đấu chính thức ở đội tuyển Indonesia. Đây cũng là điểm số đầu tiên của Indonesia tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Thái Lan hai lần vượt lên dẫn trước nhờ công Weerawatnodom (5') và Adisak Kraisorn (55'). Indonesia hai lần gỡ hoà lần lượt ở phút 39 và 60 nhờ công Kadek Agung và Evan Dimas.

Đội tuyển Indonesia thể hiện một bộ mặt khởi sắc. Các cầu thủ trẻ thi đấu hưng phấn với năng lượng tràn đầy. Ở trận lượt đi tại Bali, đội tuyển Indonesia để thua 1-3 trước Việt Nam.

HLV tuyển Indonesia: “Chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam” - Ảnh 2.

Indonesia bất ngờ hoà 2-2 Thái Lan ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 ở UAE (Ảnh: Chan Sắc)