Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV tự nhận đã làm đúng khi từ chối cho dừng trận đấu dù học trò yêu cầu tới 18 lần

22-06-2020 - 06:40 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Thay vì tung khăn trắng theo như đề nghị của Max Rohskopf, HLV Robert Drysdale đã quyết định động viên để cậu học trò tiếp tục thượng đài.

Trong màn so tài với đối thủ Austin Hubbard tại sự kiện UFC on ESPN 11 diễn ra vào ngày 21/6, võ sĩ Max Rohskopf đã liên tục yêu cầu HLV Robert Drysdale cho phép dừng trận đấu vào giờ nghỉ hết hiệp 2. Tuy nhiên, ông thầy người Mỹ đã khước từ lời đề nghị trên và động viên cậu học trò tiếp tục thượng đài.

Hành động của Drysdale đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, người đàn ông 39 tuổi cho rằng mình đã làm đúng.

Rohskopf yêu cầu HLV cho dừng trận đấu

"Tôi không hối hận vì điều này. Tôi đã làm đúng. Quay trở lại, tôi vẫn sẽ làm thế. Nếu phải thay đổi gì đó, tôi sẽ nói cho Max biết rằng cậu ấy không bị thương. Tôi nghĩ cậu ấy bị mất tinh thần.

Tôi là HLV và trách nhiệm của tôi là làm điều tốt nhất cho học trò của mình. Tôi tất nhiên lo lắng cho học trò của mình nhưng cũng có nghĩa vụ giúp cậu ấy lấy lại tinh thần. 'Cậu bé, đừng từ bỏ, cậu đừng nên từ bỏ', đó là điều tôi vẫn nói mỗi ngày với cậu ấy. Nếu tôi để cậu ấy bỏ cuộc ngay ở trở ngại đầu tiên, tôi đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ai nói gì cứ nói, tôi đã không làm sai", ông Drysdale chia sẻ trên tờ MMAFighting.

HLV tự nhận đã làm đúng khi từ chối cho dừng trận đấu dù học trò yêu cầu tới 18 lần - Ảnh 2.

Theo ông Drysdale, Rohskopf chỉ có 5 ngày để chuẩn bị.

Cũng theo ông thầy người Mỹ, Rohskopf chỉ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu nên không thể hiện được hết khả năng. Thêm vào đó, trong lần đầu được đánh tại UFC, võ sĩ 25 tuổi đã quá máu trong khoảng thời gian đầu nên để thể lực tụt quá nhanh. Về tổng thể, Drysdale cho rằng cậu học trò của mình đủ khả năng thi đấu ở giải MMA lớn nhất hành tinh.

"Vừa mới khỏi ốm và thượng đài ngay tại UFC không bao giờ là quyết định sáng suốt. Cậu ấy mới chỉ khỏi ốm, lại trải qua giai đoạn tự cách ly. Nhưng cậu ấy đã đồng ý thượng đài dù chỉ có 5 ngày để chuẩn bị. 3 ngày trong số này cậu ấy dùng để cắt cân và đã không kịp tập luyện. Đó là điều không ổn chút nào. Dù sao, cậu ấy muốn thượng đài bởi lời đề nghị của UFC quá hấp dẫn".

Trở lại với trận đấu, trọng tài chính sau khi biết nguyện vọng của Rohskopf đã đồng ý ra hiệu kết thúc trận đấu. Đây mới là lần đầu tiên trong sự nghiệp, tay đấm người Mỹ để thua.

HLV tự nhận đã làm đúng khi từ chối cho dừng trận đấu dù học trò yêu cầu tới 18 lần - Ảnh 3.