HLV trưởng U20 Việt Nam lo lắng về vị trí thủ môn

An Tô , 22:20 20/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về nỗi lo và tình hình tập trung của U20 Việt Nam khi giải U21 Quốc tế bị hoãn.

Trong quá trình dự khán các trận đấu thuốc VCK U21 Quốc gia, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về nỗi lo và tình hình tập trung của U20 Việt Nam khi giải U21 Quốc tế bị hoãn.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về nỗi lo cho vị trí thủ môn của U20 Việt Nam khi dự khán các trận đấu tại VCK U21 Quốc gia: "Giải U21 Quốc gia chúng ta có thể thấy nhiều cầu thủ tham gia đội tuyển và các lứa trẻ tuyển Việt Nam, một số cầu thủ đang thi đấu tại V.League, đó là một chất lượng tốt. Nói về khía cạnh U20 Việt Nam, tôi ước gì họ được như các cầu thủ thi đấu ở giải này, như U21 Hà Nội có Quang Văn Chuẩn là một cầu thủ chuyên môn tốt nhưng tiếc là quá tuổi.

Chúng tôi có sự lo lắng về vị trí thủ môn khi nhìn vào danh sách chúng ta có thể thấy vị trí bắt chính là Cao Văn Bình chỉ mới 17 tuổi. Khi ra một sân chơi châu lục, sân chơi lớn hơn chúng ta cần thủ môn tốt hơn chất lượng hơn nhiều".

HLV trưởng U20 Việt Nam lo lắng về vị trí thủ môn - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn dự khán và tìm kiếm nhân tố mới bổ sung cho U20 Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới (Ảnh: An Tô)

Nói thêm về danh sách U20 Việt Nam sẽ tập trung sắp tới, HLV gốc Khánh Hòa cho biết sẽ tạo cơ hội cho một số cầu thủ trẻ ông đang quan sát tại U21 Quốc gia: "Danh sách sắp tới hầu hết là bộ khung đá vòng loại U20 châu Á, sẽ có một số cầu thủ mới thông qua quá trình quan sát ở VCK U21 Quốc gia. Lứa cầu thủ này, chúng tôi thấy có rất nhiều cầu thủ tiềm năng nhưng tìm ra một cầu thủ đặc biệt để dẫn dắt lối chơi thì cần thêm thời gian. Điều chúng ta cần là một cầu thủ tương lai như Hùng Dũng hay đột biến cao như Quang Hải"

U20 Việt Nam sắp tập trung

Đợt tập trung sắp tới của U20 Việt Nam buộc phải thay đổi kế hoạch khi giải U21 Quốc tế bị tạm hoãn. Thay vì tập trung tại Cần Thơ, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ tập trung đợt 1 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ VPF (26/12/2022-11/1/2023), đợt tập trung thứ 2 sẽ bắt đầu Sau Tết Nguyên đán 2023.

Với kế hoạch tập trung mới, U20 Việt Nam sẽ đấu giao hữu với các CLB V.League, hạng Nhất thay vì các đối thủ chất lượng như U20 Thái Lan, U20 Tajikistan (bảng C VCK U20 châu Á) để chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023 vào đầu tháng 3/2023.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói về sự thay đổi này: "Thật ra thi đấu là điều quan trọng, đối tượng nào thì cần xem lại, U21 Quốc tế thi đấu với đội quốc tế nhưng chưa hẳn họ là đối thủ mạnh. Đợt tập trung tới, U20 Việt Nam sẽ giao hữu với 1, 2 đội V.League và hạng Nhất, chất lượng hoàn toàn tốt hơn nhiều. Tôi nghĩ cầu thủ ở cấp độ 20 tuổi sự chênh lệch không phải là quá lớn, điều khác chăng là kinh nghiệm trận mạc, sự chuẩn bị nhiều hơn đó chính là điểm lợi. Khi chúng ta gặp Úc, Qatar, Iran ở vòng bảng là những đối thủ không dễ dàng, việc thay đổi kế hoạch đá với các đội V.League là điều nằm trong kế hoạch để các cầu thủ U20 có những bài học, kinh nghiệm rút ra trước VCK U20 châu Á".