Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV trưởng TP.HCM nói gì về cơ hội của Bùi Tiến Dũng khi Thanh Thắng trở lại?

05-05-2021 - 20:24 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Sau vòng 12 vừa qua, thủ thành số 1 của CLB TP.HCM - Thanh Thắng đã hết hạn treo giò của VFF. Vòng 13 sắp tới, vị trí thủ môn chính thức sẽ là một lựa chọn khó khăn của CLB TP.HCM.

HLV Mano Polking chia sẻ, khi được hỏi về cơ hội của Bùi Tiến Dũng khi Thanh Thắng quay lại thi đấu: "Cơ hội hiện tại của Dũng là 50-50 bởi vì Thắng là thủ môn số một của chúng tôi. Bây giờ Thắng trở lại, còn Dũng trận đầu chơi tốt, trận thứ hai chơi tốt hơn nữa. Tuy nhiên, trong đội bóng có sự cạnh tranh giữa những cầu thủ giỏi thì điều đó tốt cho đội bóng. Hiện giờ chúng tôi có 3 thủ môn đều có đẳng cấp. Cuối cùng tôi cũng phải đưa ra quyết định là ai bắt chính trận đấu tới nhưng chưa phải là lúc này".

HLV Mano Polking nói gì về cơ hội của Bùi Tiến Dũng khi Thanh Thắng trở lại - Ảnh 1.

Thành Thắng có thể trở lại bắt chính trận tới sau án kỷ luật của VFF tại vòng 9

Tại vòng 9 V.League 2021, thủ thành Nguyễn Thanh Thắng đã lao đến vị trí trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành và húc đầu vào người vị trợ lý này sau trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và CLB TP.HCM. Thủ thành Thanh Thắng bị Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu 3 trận.

Sau vòng 12 vừa qua, thủ thành số 1 của CLB TP.HCM - Thanh Thắng đã chấp hành xong án treo giò của VFF, tại vòng 13 sắp tới vị trí thủ môn chính thức sẽ là một lựa chọn khó khăn giữa thủ thành số 1 của TP.HCM và thủ thành quốc dân U23 Việt Nam.

Nói về thủ môn phù hợp với triết lý bóng đá của mình, HLV Mano Polking chia sẻ: "Khi chúng tôi chơi phản công thì yêu cầu thủ môn chơi chân tốt và Thanh Thắng phù hợp nhất. Tuy nhiên, cả hai đều có những điểm mạnh khác nhau. Ví dụ, khi đối phương mà chơi bóng bổng thì Dũng có ưu thế chiều cao để băng ra cắt những quả bóng tạt vào. Do đó tôi sẽ phát huy những điểm mạnh cũng như là củng cố những điểm yếu cho các thủ môn phát triển. Khi Thắng có sự cố vừa rồi và Dũng chơi tốt thì đó là điều tốt cho đội bóng. Với vai trò HLV khi thời điểm đến tôi sẽ bắt buộc lựa chọn 1 trong 2".

Việc Bùi Tiến Dũng không có tên trong ĐTVN tham dự vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng CLB TP.HCM nói: "Tất nhiên là tôi tiếc cho Dũng. HLV Park theo dõi giải đấu, nhưng Dũng có giai đoạn dài không ra sân. Bây giờ cậu ta cần phải tập luyện chăm chỉ, tiến bộ hơn".