Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV trưởng futsal Việt Nam: "Hồ Văn Ý là điểm tựa vững chắc cho khâu phòng ngự tại SEA Games 31"

Anto , 14:45 27/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hướng tới SEA Games 31, đội tuyển futsal Việt Nam đã tập trung tập luyện từ 14/4. Ngày 29/4, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ sang Thái Lan tập huấn trước khi bước vào SEA Games 31.

HLV Phạm Minh Giang kỳ vọng thủ thành Văn Ý sẽ mang lại sự vững chắc của đội tại SEA Games 31: "Hồ Văn Ý luôn cố gắng nỗ lực tập luyện và giữ phong độ tốt. Cậu ấy là điểm tựa vững chắc cho khâu phòng ngự của đội tuyển futsal Việt Nam".

Về sự chuẩn bị hướng đến SEA Games 31, đội tuyển futsal Việt Nam đã có sự tập luyện tốt và cải thiện các vấn đề. HLV Minh Giang cho biết: "Những điểm yếu ở AFF, đặc biệt là khâu dứt điểm của đội và thể lực đều được cải thiện dần ở các buổi tập".

Ở SEA Game 31, bộ môn futsal sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm với bảng đấu gồm 5 đội Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Myanmar. Cả futsal nam và nữ sẽ thi đấu 11 ngày từ 10/5 - 20/5 tại NTĐ tỉnh Hà Nam.

HLV Minh Giang nói: "Theo thể thức thi đấu, mỗi trận đều sẽ là chung kết. Chúng ta phải tận dụng tối đa các trận đối đầu mới có thể hướng tới huy chương vàng SEA Games".

HLV trưởng futsal Việt Nam: "Hồ Văn Ý là điểm tựa vững chắc cho khâu phòng ngự tại SEA Games 31" - Ảnh 1.

Hồ Văn Ý luôn có phong độ và bản lĩnh mỗi khi ra sân trong màu áo đội tuyển futsal Việt Nam và điểm tựa vững chắc cho đồng đội phía trên

Chứng kiện sự phát triển, màn thể hiện của Malaysia, Indonesia ở giải futsal Đông Nam Á vừa qua, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam đánh giá về đối thủ: 

"Futsal Myanmar có sự đầu tư lớn, thuê HLV ngoại cùng việc tập luyện chăm chỉ. Gặp đội tuyển Việt Nam có 2 lần thi đấu futsal World Cup, họ thi đấu rất lăn xả. Cầu thủ Việt Nam thi đấu cửa trên nhưng chúng ta gặp khó khăn trong khâu tấn công, chưa tận dụng được cơ hội.

Với Indonesia, họ có sự lì lợm và bản lĩnh hơn rất nhiều. Sự phát triển của futsal Indonesia là do hệ thống giải VĐQG của họ có các cầu thủ ngoại. Các cầu thủ nội thường xuyên va chạm, thi đấu với cầu thủ ngoại sẽ giúp họ học hỏi và nâng cao bản lĩnh. Đặc biệt giải đấu của Indonesia có nhiều HLV nước ngoài, điều này giúp cầu thủ trau dồi thêm nhiều điều và có tiến bộ vượt bậc. Dù khán giả Thái Lan tạo nhiều áp lực trong trận đấu nhưng họ vẫn tự tin thi đấu".

HLV Minh Giang cho rằng khoảng cách giữa 2 nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam đã xích lại gần nhau hơn sau trận bán kết tại giải futsal Đông Nam Á. Ông mong muốn các cầu thủ của mình nên bản lĩnh và tự tin hơn khi đối đầu với Thái Lan để giành các kết quả tốt hơn.

Ngày 29/4 đội tuyển futsal Việt Nam sẽ sang Thái Lan tập huấn. Tại nước bạn, futsal Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập với 3 CLB khá mạnh là Thai Port (ngày 30/4), Thammasat (ngày 2/5) và Navy (ngày 4/5).

https://sport5.vn/hlv-truong-futsal-viet-nam-ho-van-y-la-diem-tua-vung-chac-cho-khau-phong-ngu-tai-sea-games-31-20220427143714674.htm