Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Trung Quốc: "Nếu xử lý tốt hơn, chúng tôi đã thắng tuyển Việt Nam 2-0"

HIẾU LƯƠNG , 04:06 08/10/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Li Tie nhiều lần nhắc đến tinh thần không bỏ cuộc của các cầu thủ Trung Quốc trong trận thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam rạng sáng 8/10.

HLV Li Tie nói ở cuộc họp báo sau trận: "Không có trận đấu nào ở vòng này là dễ dàng. Đối với chúng tôi, nếu xử lý tốt hơn thì đã thắng tuyển Việt Nam 2-0. Thế nhưng, khi đang dẫn trước, hàng thủ đã mắc sai lầm và bị gỡ 1-2. Trận đấu sau đó bế tắc hơn và đối thủ chớp thời cơ ghi bàn gỡ hoà.

Ở phút bù giờ, các cầu thủ đã không bỏ cuộc. Họ vẫn cố gắng tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Đúng phút cuối cùng, Wu Lei chớp được cơ hội và ghi bàn giành chiến thắng. Cần phải nói rằng, may mắn đã đứng về phía chúng tôi ngày hôm nay nhờ sự nỗ lực và không từ bỏ của các cầu thủ".

HLV Trung Quốc: "Nếu xử lý tốt hơn, chúng tôi đã thắng tuyển Việt Nam 2-0" - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam không cản được Wu Lei (số 7) lập cú đúp ở cuối hiệp 2 (Ảnh: AP)

HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc nói tiếp: "80 phút đầu tiên của trận đấu đã chứng minh chúng tôi có thể chơi một thứ bóng đá tốt. Khi tỷ số là 2-2, chúng tôi vẫn không bỏ cuộc.

Câu chuyện thần kỳ ở phút cuối cùng là sự khẳng định cho tinh thần không bao giờ từ bỏ của các cầu thủ. Sau trận đấu, tôi khen ngợi nỗ lực của họ trong phòng thay đồ. Họ chơi tốt và giờ là hướng tới trận tiếp theo".

HLV Li Tie lý giải một phần nguyên nhân chiến thắng nằm ở vấn đề thể lực: "Sau 1 tháng tập luyện, các cầu thủ đã từ từ hồi phục sau giai đoạn mệt mỏi. Thế nhưng, số liệu cụ thể thì cần xem lại trận đấu. Cá nhân tôi thấy thì tốt hơn so với trận gặp Nhật Bản, Australia.

Đối với việc cạnh tranh ở bảng này, thể lực la điều cơ bản nhất. Thể lực không đảm bảo thì khó có thể chơi tốt".

Đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng 3-2 nhờ các bàn thắng của Zhang Yuning và Wu Lei (cú đúp). Hồ Tâis Tài và Tiến Linh gỡ 2 bàn cho tuyển Việt Nam.

Sau trận này, tuyển Việt Nam sang làm khách trước Oman còn Trung Quốc làm khách trước Saudi Arabia, đối thủ vừa đánh bại tuyển Nhật Bản 1-0.

HLV Li Tie chia sẻ: "Trước vòng này, nào ai có thể nghĩ rằng Nhật Bản chỉ thắng 1 trong 3 trận đầu tiên, ghi 1 bàn. Thế trận cũng rất chặt chẽ.

Trận đấu sắp tới với Saudi Arabia trên sân khách chắc chắn không dễ dàng. Tôi mong các cầu thủ chuẩn bị tâm lý đầy đủ. Chúng ta không thể chọn đối thủ mà phải chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt".

Sau trận đấu vào ngày 12/10, tuyển Trung Quốc sẽ về nước, chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 11. 

Highlights Trung Quốc 3-2 Việt Nam