Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Troussier áp dụng thói quen độc lạ cho U23 Việt Nam

MAI PHƯƠNG , 22:41 28/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thói quen độc lạ của HLV Philippe Troussier được áp dụng cho U23 Việt Nam ngay ở buổi tập đầu tiên.

Theo lịch tập của U23 Việt Nam từ ngày 1/3 đến ngày 7/3, U23 Việt Nam sẽ tập 6 buổi sáng và 6 buổi tối. Không có buổi tập nào diễn ra vào khung giờ chiều như dưới thời HLV ParK Hang Seo.

HLV Philippe Troussier xếp lịch tập cho các học trò từ 10h-12h30 vào buổi sáng, và 20h-22h30 vào buổi tối. Khối lượng tập luyện lớn và yêu cầu thể lực, ý chí quyết tâm từ 41 cầu thủ được tập trung lần này.

Đây chính là thói quen của HLV Philippe Troussier, từng được ông áp dụng ở tất cả các đội bóng trước đây. Khi làm việc ở trung tâm bóng đá PVF và dẫn dắt U19 Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp cũng làm như vậy.

HLV Troussier áp dụng thói quen độc lạ cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Troussier thường xếp các buổi tập vào buổi tối.

HLV Mauro Jeronimo, người được chính ông Troussier mời sang Việt Nam làm việc giải thích: "Philippe thường bố trí tập vào buổi sáng sớm, khi đó thời tiết mát mẻ hơn, hoặc là vào buổi tối khi bắt đầu lên đèn và không còn nắng gắt nữa. Khi các cầu thủ ở trạng thái thoải mái nhất, họ sẽ thể hiện tốt hơn về mặt thể chất. Rất khó để có trạng thái đó nếu tập vào buổi chiều. Đó cũng là sự hòa nhập của HLV Troussier ở mỗi nơi mà ông ấy đặt chân đến".

Theo HLV Mauro, ông Troussier là người thông minh và hiểu rõ được thời tiết khắc nghiệt ở mùa hè của Việt Nam. Nhiệt độ có thể lên tới 37-40 độ. Điều này không tốt cho chất lượng của một buổi tập luôn có đòi hỏi cao về mặt thể chất. Do đó. các cầu thủ khó có thể đáp ứng các yêu cầu nếu tập vào những thời điểm mà nhiệt độ quá cao trong ngày.

Theo kế hoạch, quá trình tập huấn của U23 Việt Nam trong tháng 3/2023 sẽ được chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn đầu diễn ra từ 1/3 đến 7/3 là giai đoạn giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự chủ yếu rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tập huấn kế tiếp, diễn ra từ 8/3 đến 12/3. Giai đoạn này, quân số U23 Việt Nam sẽ được rút gọn từ 41 cầu thủ xuống còn khoảng 32 cầu thủ và tân HLV trưởng cũng sẽ bắt đầu truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của U23 Việt Nam bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được tinh gọn này, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V.League.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của U23 Việt Nam. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến ĐT U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Trong các giai đoạn tập trung, ĐT U23 Việt Nam sẽ có bổ sung linh hoạt về lực lượng tùy thuộc vào kết quả thi đấu của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023.