HLV Thanh Hóa: 'Hơi va chạm một tý là trọng tài ngắt còi'

Sau trận đấu với SLNA tối 7/2, HLV Velizar Emilov Popov của CLB Thanh Hóa đã có những phàn nàn về mặt sân và công tác trọng tài.

Thanh Hóa và SLNA hòa nhau 0-0 sau 90 phút trên sân Thanh Hóa vào tối 7/2 (vòng 2 V.League 2023). Trận đấu không có bàn thắng nhưng có rất nhiều thẻ vàng được trọng tài Hồng Vũ rút ra, HLV Velizar Emilov Popov cũng phải nhận 1 thẻ vàng sau khi phản ứng.

Chia sẻ sau trận đấu, ông Popov cho biết: "Vấn đề thứ nhất là mặt sân, thứ hai là trọng tài. Đối thủ là đội bóng có thực lực, có những cầu thủ tốt. Họ chơi với đội hình có tới 5 hậu vệ, cộng với hai tiền vệ phòng ngự. Có khoảng 7-8 người phòng ngự như vậy khiến chúng tôi khó khăn. Nếu có mặt sân tốt thì triển khai bóng tốt hơn. Hôm nay, hơi có va chạm một tý là trọng tài thổi phạt. Dù sao, tôi nghĩ hòa là công bằng".

HLV Thanh Hóa: 'Hơi va chạm một tý là trọng tài ngắt còi' - Ảnh 1.

Trọng tài Hồng Vũ khiến HLV Popov tức giận

Đánh giá về vấn đề mặt sân, ông Popov tỏ ra phiền lòng: "Điểm tốt là các bạn ấy chơi hết khả năng. Chúng tôi đã cố gắng để chơi nhưng mặt sân này thì rất khó khăn. Thứ hai, tôi đã có kế hoạch chuẩn bị nhưng không thực hiện được với mặt sân này.

Tôi đang cố thay đổi cách chơi, chơi áp đặt, không chơi bóng dài. Tôi muốn xây dựng bóng từ dưới lên, đá ngắn và gây áp lực ngay từ phần sân đối phương. Nhưng không thể ngày một ngày hai. Ở Việt Nam có ít đội chơi được như vậy. Chúng tôi cần thêm thời gian. Hi vọng thành công với lối chơi này sẽ sớm đến. Nhưng sẽ rất khó để triển khai chơi với mặt sân thế này".

HLV Thanh Hóa: 'Hơi va chạm một tý là trọng tài ngắt còi' - Ảnh 2.

Mặt sân Thanh Hóa khá xấu

Trong khi đó, HLV Nguyễn Huy Hoàng cho rằng SLNA đã thành công khi chủ động chọn lối chơi phòng ngự.

"Đội Thanh Hóa đã có 3 điểm ở trận đầu nên có sự hưng phấn cao lại được đá sân nhà, tôi lựa chọn sơ đồ 3-5-2 phản công. Cả đội đã làm việc tốt. Hiệp hai có hai tình huống rõ nét, đáng ra phải có bàn thắng. Ngoài ra, chúng tôi cũng có nhiều tình huống cố định. Ba ngoại binh cũng đáp ứng được chuyên môn.

Đội hình SLNA năm nay có cả cầu thủ lớn tuổi lẫn cầu thủ trẻ. Tôi cảm thấy chưa hài lòng vì nhiều lúc các cầu thủ không giữ được cự ly, nhất là khi đối phương tấn công, hàng thủ sẽ bị loạn ở vài vị trí".