HLV Thái Lan tuyên bố sẽ vào bán kết U23 châu Á, nhưng báo chí lại khuyên chân thành: Đặt mục tiêu quá cao thì nỗi thất vọng cũng lớn bấy nhiêu thôi!

PHỤNG HIẾU , 19:42 08/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dù chưa một lần vượt qua vòng bảng U23 châu Á trong 2 lần tham dự trước đó nhưng ông Nishino tin rằng năm nay các học trò sẽ làm nên điều đặc biệt.

Trước trận đấu với U23 Bahrain, HLV Akira Nishino của Thái Lan khẳng định ông và các học trò sẽ giành vé tham dự Olympic 2020. Để làm được điều này, U23 Thái Lan của ông Nishino cần lọt vào top 3 đội tuyển mạnh nhất tại VCK U23 châu Á.

"Mục tiêu của chúng tôi là giành vé dự Olympic Tokyo 2020. Để thực hiện được điều này, chúng tôi cần phải tập trung vào từng trận đấu và tận dụng tốt nhất mỗi cơ hội có được", HLV Nishino chia sẻ trước trận mở màn với U23 Bahrain.

HLV Thái Lan tuyên bố sẽ vào bán kết U23 châu Á, nhưng báo chí lại khuyên chân thành: Đặt mục tiêu quá cao thì nỗi thất vọng cũng lớn bấy nhiêu thôi! - Ảnh 1.

Ông Nishino rất hay có những phát biểu sốc tinh thần cho học trò trước VCK U23 châu Á.

Ông Nishino mạnh miệng tuyên bố như vậy để lên dây cót tinh thần cho các học trò trẻ tuổi. Tuy nhiên, báo chí Thái Lan lại cho rằng đây không phải biện pháp hiệu quả trong bối cảnh chặng đường sắp tới vô cùng gian nan. Trên trang SMM Sport, cây viết Biggy khẳng định không nên đặt mục tiêu quá cao, nếu không sẽ nhận lại sự thất vọng tràn trề.

HLV Thái Lan tuyên bố sẽ vào bán kết U23 châu Á, nhưng báo chí lại khuyên chân thành: Đặt mục tiêu quá cao thì nỗi thất vọng cũng lớn bấy nhiêu thôi! - Ảnh 2.

Lứa trẻ của Thái Lan hiện tại cần phải khiến đối thủ bất ngờ như những gì Việt Nam từng làm được, thay vì đặt mục tiêu quá cao.

"Hầu hết CĐV Thái Lan không đặt kỳ vọng vào đội U23 của họ trong giải đấu năm nay. Họ biết rằng mục tiêu lớn bao nhiêu thì sẽ đi kèm với thất vọng bấy nhiêu", Biggy bình luận trong bài "5 điều U23 Thái Lan cần làm để hoàn thành mục tiêu của VCK".

"Những phát biểu mạnh miệng chỉ khiến các cầu thủ trẻ thêm áp lực. Họ cần rũ bỏ toàn bộ để trình diễn tốt nhất có thể trên sân bóng. Tôi nghĩ các CĐV nên chờ đợi vào sự bất ngờ thay vì kỳ vọng vào mục tiêu lớn lao".

Cũng trong bài viết của mình, Biggy khẳng định rằng để làm nên sự "bất ngờ", Thái Lan cần vận dụng tốt lợi thế của đội chủ nhà. Cây viết này cũng cho rằng HLV Nishino đã nhận ra những sai lầm sau giải đấu SEA Games bết bát tại Philippines. VCK U23 châu Á, qua đó, sẽ trở thành cơ hội tiếp theo để ông đưa công cuộc cải tổ các cấp độ đội tuyển đi đúng quỹ đạo.