HLV Sritaro: U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan là chung kết đỉnh cao của SEA Games

MINH ANH , 09:54 12/05/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Issara Sritaro tin rằng khi U22 Việt Nam gặp lại U22 Thái Lan ở chung kết, 2 đội sẽ tạo nên màn trình diễn chất lượng cao.

"Nếu Việt Nam gặp lại Thái Lan ở chung kết, trận đấu sẽ rất khác lần này. Cả 2 đội đều có sức chiến đấu cao. Đó sẽ là trận chung kết có chất lượng đỉnh cao ", HLV Issara Sritaro trả lời câu hỏi về việc liệu U22 Thái Lan và U22 Việt Nam có thể tái đấu ở chung kết bóng đá nam SEA Games 32.

Cả 2 đội đều chắc suất vào bán kết từ trước lượt đấu cuối cùng. Do vậy, trận đấu tối nay (11/5) chỉ mang tính chất thủ tục để phân định thứ hạng. U22 Việt Nam và U22 Thái Lan bất phân thắng bại trong trận đấu mà cả 2 bên đều có những cơ hội tốt.

"Hòa là kết quả tốt vì cuối cùng chúng tôi đứng đầu bảng, hoàn thành mục tiêu. Đây là trận đấu khó khăn cho cả 2 đội bóng. Nhìn chung tôi hài lòng về trận đấu này", HLV trưởng của U22 Thái Lan nói.

U22 Thái Lan sớm vượt lên dẫn trước trong trận đấu quyết định ngôi đầu bảng với U22 Việt Nam. Từ pha trượt chân đáng tiếc của Lương Duy Cương, Achitpol Keereerom chớp thời cơ vượt qua thủ môn Đoàn Huy Hoàng để ghi bàn.

Tuy nhiên, sau bàn thắng này, U22 Thái Lan lép vế trước U22 Việt Nam. Đội bóng xứ chùa vàng thủng lưới ở đầu hiệp 2, sau đó vài lần đối mặt với những tình huống tấn công nguy hiểm của U22 Việt Nam nhưng vẫn giữ được tỉ số hòa.

HLV Sritaro: U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan là chung kết đỉnh cao của SEA Games - Ảnh 1.

U22 Việt Nam chơi tốt trước U22 Thái Lan. (Ảnh: Đức Minh)

HLV Sritaro thừa nhận các học trò chơi không tốt ở nửa sau của trận đấu. Khi đó, U22 Thái Lan thay đổi đội hình để giữ sức cho các cầu thủ.

"Chúng tôi chơi tốt hiệp một, hiệp 2 lại mất cân bằng đội hình" , HLV Sritaro nói. Nhà cầm quân này cũng không phàn nàn về trọng tài. Đây là trận đấu 2 đội có nhiều tình huống tranh chấp quyết liệt.

Với kết quả hòa 1-1, U22 Thái Lan đứng đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32. Đội bóng xứ chùa vàng gặp U22 Myanmar ở bán kết.