HLV Ren: "Tôi hy vọng sẽ được đóng góp hết mình vào việc huấn luyện đội hình trẻ của SGB cùng HLV trưởng Yuna"

PHỤNG HIẾU - Design: MẠNH ĐĂNG , 13:44 23/07/2020 | Esport

Chia sẻ

Sự trở lại của Ren ở vị trí HLV hứa hẹn sẽ giúp thành tích của Saigon Buffalo cải thiện trong nửa sau mùa giải.

Saigon Buffalo được đánh giá là một trong những đội tuyển sở hữu nhiều tuyển thủ trẻ tuổi, tài năng bậc nhất VCS. Tuy nhiên cũng chính vì sự non trẻ nên thành tích lượt đi của họ không cao.

Để hướng đến vị trí cao hơn trên BXH, ban lãnh đạo đội tuyển đã bổ nhiệm Nguyễn "Ren" Văn Trọng vào thành phần đội ngũ huấn luyện. Họ tin rằng với Ren, một người có khối kiến thức khổng lồ về game và kinh nghiệm thi đấu, sẽ giúp các tuyển thủ trẻ sẽ thể hiện lối chơi chững chạc hơn, qua đó giành được thành tích cao trong 5 tuần đấu còn lại của mùa hè.

Chia sẻ cùng Sport5.vn, Ren khẳng định mình cùng BHL hiện tại của SGB nỗ lực hết sức hoàn thiện khả năng thi đấu của các tuyển thủ trẻ tuổi, qua đó hướng đến vị trí cao hơn trên BXH.

HLV Ren: Tôi biết lý do SGB chơi tệ và sẽ áp dụng 7 giáo trình để cải thiện - Ảnh 1.

Sức mạnh của SGB hứa hẹn sẽ gia tăng đáng kể trong nửa sau mùa giải với sự trở lại của Ren trên băng ghế huấn luyện.

PV: Chào Ren, cảm xúc của bạn khi được tái ngộ cùng Bầy Trâu như thế nào?

Ren: Mình thực sự rất vui khi một lần nữa được cống hiến cho Buffalo. Trở về với màu áo đỏ, mình có cảm giác thật thân quen. Như kiểu đi thật xa để trở về chính ngôi nhà của mình vậy.

Bạn thấy đội hình hiện tại của Saigon Buffalo như thế nào?

SGB là một đội tuyển trẻ tiềm năng, nếu được đào tạo đầy đủ và trau dồi những kiến thức cơ bản một cách chắc chắn, kết hợp thực chiến để tích lũy kinh nghiệm thì rất có tương lai.

HLV Ren: Tôi biết lý do SGB chơi tệ và sẽ áp dụng 7 giáo trình để cải thiện - Ảnh 2.

Vậy theo bạn tại sao thành tích của SGB trong chiến dịch lượt đi VCS hè 2020 lại không được như ý muốn?

Có rất nhiều yếu tố khiến thành tích của SGB trong 5 tuần đấu đầu tiên chưa được cao.

Dưới góc nhìn chủ quan của mình, một người có nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp và làm HLV, thì đội hình trẻ và chưa có thời gian thi đấu bên nhau nhiều như SGB chưa triển khai đúng ý đồ chiến thuật do anh Yuna và Iris đề ra. Cộng với việc liên tục mắc những pha lỗi nhỏ nhặt từ việc đi đường, những tình huống quá hưng phấn, cả đội đã để thua những trận cực kì đáng tiếc. Ví dụ rõ ràng là trận thua trước EVOS gần đây. 

Tình tiết của ván 1 trận gặp EVOS đã nói lên rằng: BHL đã đưa được lối chơi mới, mạnh mẽ và phù hợp và ra chất Nhà Trâu, nhưng các tuyển thủ vẫn chưa đủ độ chín để thực hiện trong trận đấu. Tôi hy vọng sẽ được đóng góp hết mình vào việc huấn luyện đội hình trẻ của SGB cùng HLV trưởng Yuna, tăng cường lượng kiến thức và theo dõi các em một cách sát sao hơn, nhằm tiến đến một lượt về hoàn hảo cho SGB.

HLV Ren: Tôi biết lý do SGB chơi tệ và sẽ áp dụng 7 giáo trình để cải thiện - Ảnh 3.

Như vậy đó là vấn đề của Buffalo. Vậy bạn sẽ mang tới những thay đổi gì để cải thiện thành tích hiện tại của SGB?

Như đã nói ở trên, các tuyển thủ của SGB hiện tại cần được chăm chút đến từng cá nhân và trau dồi thêm kiến thức cơ bản một cách chắc chắn. Mình sẽ chỉ cho họ hiểu thêm về game như là về đội hình, thế lính, cũng như cải thiện khả năng đi đường, chỉ số lính, nhất là ở vị trí được BHL đặt nhiều kì vọng: Froggy.

Ngoài ra các tuyển thủ SGB còn phải cải thiện cách chia sẻ thông tin, giao tiếp, ứng biến tình huống. Muốn thay đổi tất cả những điều trên cần một khoảng thời gian rất dài, nhưng ban huấn luyện của SGB sẽ cố gắng làm hết sức có thể.

Có vẻ như Ren muốn thay đổi rất nhiều Buffalo trong lần tái ngộ này. Vậy bạn và các học trò đặt mục tiêu gì trong nửa sau mùa giải?

Mục tiêu cả đội sẽ là chiến đấu hết sức mình. Với Buffalo hiện giờ, tất cả những trận tiếp theo đều sẽ là chung kết. Trận nào cũng quý giá và đặc biệt hết.

Chúng mình đặt thắng lợi lên trên tất cả!

Cảm ơn Ren đã dành thời gian cho chúng mình! Chúc bạn và cả đội sẽ đạt được thành tích tốt trong quãng thời gian sắp tới.

Qua đây, mình xin cảm ơn ban điều hành và huấn luyện đã tạo điều kiện cho mình phát triển trong suốt thời gian qua và trở lại với vị trí hiện tại. Mình cũng xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn ủng hộ mình và SGB.