Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Phan Thanh Cảnh: "Tôi sẵn sàng chào đón Lý trở lại mùa giải năm sau"

Huy Phạm , 19:36 26/06/2019 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trước những chia sẻ của Austin Lý qua bức "tâm thư" tối ngày hôm qua, HLV Phan Thanh Cảnh cuối cùng cũng có những phát biểu về cậu học trò của mình.

Mùa giải VBA 2019 thật sự là một mùa giải khó khăn với Danang Dragons, với việc bị "drama" bủa vây từ giai đoạn chuẩn bị giải đấu cho tới tận thời điểm hiện tại cùng vị trí cuối cùng trên BXH.

"Drama" gần nhất của đội bóng chính là việc có hay không sự ra đi của Austin Lý và sự thay thế có phải là Ngô Tuấn Trung hay không? Trước những tin đồn chưa được kiểm chứng thì người hâm mộ của đội bóng miền Trung hoàn toàn bị bất ngờ trước "tâm thư chia tay" của cầu thủ Việt kiều sinh năm 1998 này. 

Tuy nhiên, theo như thông báo mới đây của BTC giải đấu VBA, việc Austin Lý không còn đồng hành với Danang Dragons trong giai đoạn còn lại của mùa giải VBA 2019 đã thành hiện thực.

IMG_6995

Những lý do của Austin Lý nêu ra trong bức tâm thư chia tay đội bóng Danang Dragons. Ảnh: Huy Phạm

Sau khi có công bố chính thức từ phía VBA và Danang Dragons, Sport5 đã liên hệ với HLV Phan Thanh Cảnh và sau đây là những chia sẻ của ông về trường hợp của Austin Lý.

"Việc chia tay Austin Lý không phải là một quyết định dễ dàng đối với tôi, nhưng mà là một việc cần thiết phải làm", HLV Phan Thanh Cảnh cho biết "Tôi đánh giá cầu thủ không chỉ qua những gì anh ta thể hiện trên sân, mà qua từng buổi tập, qua thái độ, qua tư duy chiến thuật, và cả những đóng góp của mỗi cầu thủ cho lối chơi chung của toàn đội và văn hóa mà đội bóng đang xây dựng.

Austin là một cầu thủ Việt kiều nên BLĐ cùng BHL và người hâm mộ Danang Dragons kỳ vọng rất nhiều ở cậu ấy. Cùng với kỳ vọng đó thì đẳng cấp và những đóng góp của cậu ấy cũng cần phải nổi bật hơn nhưng cầu thủ khác. Tôi biết cậu ấy cố gắng nỗ lực rất nhiều, nhưng kết quả vẫn chưa thể khiến chúng tôi hài lòng".

64545367_3208871192460209_2628642602173333504_n

HLV Phan Thanh Cảnh gặp khá nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định này. Ảnh: Huy Phạm

Điều đó thật sự đã được vị HLV Phan Thanh Cảnh chia sẻ cùng với Sport5 ở ngay trong sự kiện Draft VBA 2019. Với lượt chọn thứ hai của mình, vị HLV này đã chọn Austin Lý với hy vọng cầu thủ này sẽ cùng với Horace Nguyễn giúp cho bộ máy của đội bóng miền Trung hoạt động trơn tru hơn.

Thế nhưng đó chỉ là trong giai đoạn Preseason, Austin Lý thực sự đã làm tốt ở khoảng thời gian này. Tuy nhiên khi bước vào tới Regular Season, mọi thứ đã khác và vị trí của Austin Lý đã được cầu thủ trẻ Huỳnh Thanh Tâm thay thế. Chia sẻ thêm về trường hợp của cầu thủ Việt kiều sinh năm 1998 này, HLV trưởng của Danang Dragons cho biết ông đã cho Lý rất nhiều cơ hội.

5F4A8727

Trong lần đón tiếp Hanoi Buffaloes tại nhà thi đấu QK5, Austin Lý thi đấu 21 phút và chỉ có vỏn vẹn 3 điểm. Ảnh: DND

"Bên cạnh đó, Austin còn có những hành xử bên ngoài sân chưa thể hiện được sự chuyên nghiệp cần có. Cậu ấy còn quá trẻ và tôi hiểu điều đó. Tôi đã nói chuyện trực tiếp với cậu ấy rất nhiều trước đó và tôi cũng cho cậu ấy cơ hội. Nhưng Danang Dragons không thể mãi cho cậu ấy cơ hội để sửa sai được. Mùa giải rất ngắn, chúng tôi cần cậu ấy tiến bộ nhanh, thể hiện ngay lập tức chứ không có thời gian để chờ đợi cậu ấy trưởng thành.

Môi trường bóng rổ ở Việt Nam khác xa với những gì ở Canada và Mỹ mà Austin chia sẻ với tôi. Tôi mong rằng đây là một cơ hội tốt để Austin học hỏi và trau dồi, nhận ra những thiếu sót của bản thân và khắc phục. Tôi biết Austin dành nhiều tình cảm cho đội bóng, cho những người đồng đội, cho thành phố Đà Nẵng và cho cổ động viên. Sang năm sau, nếu Austin chứng tỏ được sự trưởng thành và tiến bộ của mình, tôi luôn sẵn sàng chào đón cậu ấy trở lại với Danang Dragons".

Hanoi Buffaloes - Danang Dragons - Sơn Tùng 31

Trận đấu gần nhất trên Bách Khoa, Austin Lý thi đấu gần 9 phút và không có hỗ trợ nào đáng kể cho đội bóng "Rồng sông Hàn". Ảnh: Sơn Tùng

Qua những chia sẻ của ông Phan Thanh Cảnh cùng với Sport5, có thể thấy ông vẫn dành nhiều tình cảm cho cậu học trò còn non trẻ của mình. Sự khác nhau về môi trường và phong cách thi đấu đã không thể giúp Austin Lý có được phong độ như mong muốn. 

Không hề nhắc tới những dòng chia sẻ trong "bức tâm thư" của Austin Lý, HLV trưởng của đội bóng miền Trung vẫn sẽ cho Lý thêm một cơ hội thử sức ở mùa giải năm sau nếu như cầu thủ này có sự thay đổi tích cực.

Câu chuyện về Austin Lý cùng Danang Dragons đã khép lại ở đây, câu hỏi đặt ra bây giờ dành cho đội bóng của HLV Phan Thanh Cảnh chính là: Ai là người thay thế?