Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Phạm Minh Giang khen ngợi Vũ Đức Tùng đã lăn xả tranh chấp trong trận hòa 1-1 trước CH Czech

19-09-2021 - 23:43 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đêm 19/9, Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trước CH Czech tại bảng D VCK Futsal World Cup 2021. Qua đó, Việt Nam chính thức giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội.

Đội tuyển futsal Việt Nam có trận hòa 1-1 trước CH Czech trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. Cầu thủ Châu Đoàn Phát là người ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam mang về 1 điểm và chính thức giành vé đi tiếp. HLV Phạm Minh Giang rất hài lòng về các học trò, đặc biệt là cầu thủ đã chơi lăn xả và không may gặp chấn thương. 

"Chúng ta gặp CH Czech là trận đấu rất khó khăn. Trước đối thủ đứng thứ 15 thế giới, Việt Nam được đánh giá thấp hơn rất là nhiều. Với tinh thần thi đấu quyết tâm của các cầu thủ, chúng ta đã hòa được CH Czech.

Các cầu thủ của chúng ta đã rất lăn xả, tinh thần tuyệt vời. Cầu thủ Vũ Đức Tùng mặc dù nhỏ con hơn đối thủ nhưng vẫn lao vào để tranh chấp", HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam chia sẻ.

HLV Phạm Minh Giang khen ngợi Vũ Đức Tùng khi lăn xả tranh chấp trong trận hòa 1-1 trước CH Czech - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam có được bàn thắng duy nhất nhờ công của Châu Đoàn Phát (số 4) (Ảnh: Getty)

Để đội tuyển futsal Việt Nam có được 1 điểm, ngoài công rất lớn của Châu Đoàn Phát thì thủ thành Hồ Văn Ý không thể không được nhắc tới khi liên tục có nhiều pha bóng cản phá xuất thần.

HLV Phạm Minh Giang đánh giá đóng góp của thủ thành sinh năm 1997: "Hồ Văn Ý là thủ môn xuất sắc nhất vài năm nay. Chỉ có trận đầu tiên gặp Brazil, đối thủ quá mạnh Văn Ý không thể hiện được nhiều. Qua hai trận sau, Văn Ý đã thể hiện được chính mình. Trở thành một chốt chặn chắc chắn, giúp các đồng đội ở phía trên an tâm thi đấu".

Trong trận đấu nay, cầu thủ Phạm Đức Hòa là người được chọn làm đội trưởng để thay thế Trần Văn Vũ. Fixo Đức Hòa chia sẻ về cảm giác đầu tiên mang băng thủ quân.

"Cảm xúc của tôi rất là vui và hạnh phúc, toàn đội đã thi đấu rất kiên cường. Với thành tích này, tôi xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, những người đã cổ vũ động viên đội tuyển trong suốt thời gian qua. Chúc cho đất nước sớm vượt qua đại dịch.

HLV Phạm Minh Giang khen ngợi Vũ Đức Tùng khi lăn xả tranh chấp trong trận hòa 1-1 trước CH Czech - Ảnh 2.

Phạm Đức Hòa có lần đầu tiên mang băng thủ quân tuyển futsal Việt Nam (Ảnh: Getty)

Hiện tại, Hòa thấy vui và rất hạnh phúc vì ĐT Việt Nam đã vào được đến vòng 16. Hôm nay, Hòa mang chiếc băng đội trưởng đã rất áp lực, trách nhiệm rất là lớn khi vào trận thì mình cảm thấy thoải mái hơn và dẫn dần thi đấu tốt hơn rất nhiều", Phạm Đức Hòa chia sẻ.

Đức Hoà nêu ra các nguyên nhân để Việt Nam có được trận hòa kịch tính trước CH Czech: "Đầu tiên phải nói đến tinh thần của đội tuyển futsal Việt Nam trong hai trận đấu vừa qua rất tốt. Anh em cũng đã đoàn kết, để giành được kết quả tốt nhất tặng cho người hâm mộ và người thân yêu của mình. Thứ 2 , BHL đã đề ra chiến thuật đề tốt ngay từ đầu dù mình thi đấu có hơi thực dụng để có kết quả tốt".

Đây là lần thứ 2, Việt Nam tham dự một kỳ Futsal World Cup. Cũng là lần thứ 2, Việt Nam lọt vào vòng 16 đội. Trong đó, Phạm Đức Hòa cùng Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ, Lê Quốc Nam là những cái tên từng góp mặt ở lần thi đấu tại VCK Futsal World Cup 2016 tại Colombia.

"Hoà và 3 anh em khác có lần thứ 2 tham dự giải đấu. Lần thứ 2 này, cảm giác cũng giống như lần đầu tiên, rất là vui hạnh phúc vì đã đem lại liều thuốc tinh thần dành cho tất cả người hâm mộ Việt Nam ở quê hương để vượt qua dịch bệnh", Đức Hoà nói về lần thứ 2 tham dự 1 kì futsal World Cup.

Nói về màn trình diễn của 2 người đàn em Văn Ý và Đoàn Phát đêm nay, Đức Hòa nhận định: "Văn Ý và Đoàn Phát đã có thời gian đi tập huấn ở châu Âu. Họ cũng đã có kinh nghiệm và có thời gian theo được đội tuyển rất dài và sẽ là các trụ cột tương lai của futsal Việt Nam".

HLV Phạm Minh Giang khen ngợi Vũ Đức Tùng khi lăn xả tranh chấp trong trận hòa 1-1 trước CH Czech - Ảnh 3.

BXH các đội bóng đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất tại VCK Futsal World Cup 2021