Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Pau FC: "Quang Hải tạo ra khác biệt và sẽ trở thành trụ cột của đội bóng"

Bảo Bình , 11:15 02/08/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

HLV Didier Tholot dành lời khen cho Quang Hải, tin tưởng tiền vệ của Việt Nam sẽ là cầu thủ quan trọng trong đội hình CLB.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải có trận đấu đầu tiên trong màu áo Pau FC thi đấu với Guingamp ngày 1/8. Ở trận đấu này, Quang Hải được tung vào sân ở phút 60. Theo thống kê chỉ 30 phút thi đấu trên sân Quang Hải đã có 7/7 đường chuyền thành công, 2 đường chuyền tạo ra cơ hội nguy hiểm. Nhận xét về Quang Hải, HLV Didier Tholot chỉ ra những điểm yếu mà cầu thủ sinh năm 1997 cần khắc phục.

"Cậu ấy là ngôi sao ở Việt Nam, nhưng không có chuyện chúng tôi đưa cậu ấy về chỉ vì muốn gây tiếng vang. Các tiêu chí về thể thao mới là yếu tố quyết định trong việc chiêu mộ Quang Hải. Điểm trừ duy nhất là cậu ấy cần phải thích nghi, đặc biệt là về mặt thể chất. Chúng tôi sẽ cho cậu ấy thời gian hòa nhập. Nhưng Quang Hải có thể trở thành một cầu thủ quan trọng của đội bóng, có thể tạo ra khác biệt".

HLV Pau FC: "Quang Hải tạo ra khác biệt và sẽ trở thành trụ cột của đội bóng" - Ảnh 1.

Quang Hải vào sân và để lại dấu ấn tại Pau FC (Ảnh: Pau)

Bên cạnh đó, nhà cầm quân cũng dành lời khen cho những điểm mạnh của Quang Hải.

"Chúng tôi giới thiệu cậu ấy là Messi Việt Nam, nhưng cậu ấy gợi tôi nhớ đến Mathieu Valbuena nhiều hơn. Quang Hải cũng có đặc điểm tương tự. Cậu ấy chạm bóng rất nhanh, có thể thực hiện những đường chuyền không cần quan sát, khả năng dứt điểm tốt và sút phạt điêu luyện".

Sau trận đấu, Quang Hải bày tỏ niềm vui khi lần đầu được thi đấu tại Ligue 2. Anh cũng quyết tâm sẽ có mặt trong đội hình xuất phát của Pau FC trong những trận tới.

"Đội thua sớm quá. Nhưng tôi cứ cố gắng làm tốt vai trò của mình. Từng bước một. Tôi sẽ cần phải nỗ lực hơn. Để đợi một ngày nào đó được đá chính", Quang Hải chia sẻ.

Quang Hải cùng các đồng đội sẽ có trận đấu thứ hai tại Ligue 2 với Dijon lúc 0h ngày 7/8 theo giờ Việt Nam.

https://sport5.vn/hlv-pau-fc-quang-hai-tao-ra-khac-biet-va-se-tro-thanh-tru-cot-cua-doi-bong-20220802101207121.htm