HLV Park Hang-seo: "U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm, 1 điểm trước UAE là tốt rồi"

HIẾU LƯƠNG , 20:49 10/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

seo đã có những chia sẻ nhanh ở cuộc họp báo sau trận U23 Việt Nam hoà U23 UAE ở lượt trận đầu tiên bảng D VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào chiều 10/1 tại SVĐ Chang Arena (Buriram).

HLV Park Hang-seo nói: "Ngay trước trận đấu, tôi có nói với các cầu thủ đây là trận đấu khó khăn. Tất cả các thành viên đều cảm nhận được áp lực. U23 Việt Nam còn nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế. Tôi nghĩ 1 điểm có được là tốt rồi. Cảm ơn các cầu thủ đã thi đấu tốt".

HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm, 1 điểm trước UAE là tốt rồi - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo hài lòng với 1 điểm trước U23 UAE. Ảnh: AFC.

U23 Việt Nam đã có trận hoà 0-0 trước U23 UAE. Đây là kết quả khởi đầu tốt nhất của U23 Việt Nam trong lần thứ 3 tham dự giải đấu. Kết quả này được đánh giá là hợp lý khi U23 UAE và U23 Việt Nam thi đấu chặt chẽ trong hầu hết thời gian của trận đấu.

Về VAR (Video Asisstant Referee – Trợ lý trọng tài Video), HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào VAR. Trọng tài cũng có sự xử lý chính xác. Tôi không nghĩ có gì phàn nàn về vấn đề này".

U23 Việt Nam suýt chút nữa đã phải chịu 1 quả phạt đền ở phút 52 khi Huỳnh Tấn Sinh phạm lỗi ở rất gần vòng cấm với Ali Saleh. Trọng tài Taqi đã chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng sau khi tham khảo VAR, ông rút lại quyết định và chỉ có U23 UAE hưởng quả đá phạt trực tiếp.

Sau đó, Tấn Sinh cũng phải rời sân nhường chỗ cho Đình Trọng. Lý giải cho điều này, HLV Park Hang-seo nói: "Tôi thay Tấn Sinh vì trận này tâm lý của cậu ấy không tốt, đặc biệt sau tấm thẻ vàng ở đầu hiệp 2. Tôi không muốn điều không may xảy ra. Nếu Tấn Sinh phải nhận thêm thẻ vàng hoặc thẻ đỏ là điều không hay. Tôi quyết định thay cậu ấy bằng Đình Trọng".

HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm, 1 điểm trước UAE là tốt rồi - Ảnh 2.

Tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với cầu thủ U23 UAE.

HLV Park Hang-seo cũng đưa ra nhận định về trận đấu: "Tôi cho rằng U23 Việt Nam đã làm không tốt việc chuyển trạng thái từ phòng ngự sang phản công. Việc triển khai chưa tốt khiến U23 Việt Nam không có được thế trận ổn".

Sau trận đấu với U23 UAE, U23 Việt Nam sẽ có 2 ngày chuẩn bị để chạm trán với U23 Jordan vào tối 13/1 cũng tại SVĐ Chang Arena.

Cận cảnh phòng thay đồ của U23 Việt Nam trước thềm trận ra quân