HLV Park Hang-seo: "Tôi không quan tâm thể hình của U20 Hàn Quốc"

HIẾU LƯƠNG , 12:07 18/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo đã có những phát biểu đáng chú ý trước trận giao hữu U23 Việt Nam gặp U20 Hàn Quốc vào trưa 18/4 tại SVĐ Việt Trì.

HLV Park Hang-seo nói: "Đây là cơ hội để thử nghiệm một số cầu thủ mới trong danh sách triệu tập, là cơ hội để đánh giá thêm về họ".

Đánh giá về đối thủ U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo khẳng định đây không qua tâm tới thể hình của đối phương. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh đây là đối thủ chất lượng dù sở hữu một số cầu thủ từ bóng đá học đường.

HLV Park Hang-seo: "Tôi không quan tâm thể hình của U20 Hàn Quốc" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phát biểu ở họp báo trước trận U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc trưa 18/4 tại phòng họp báo SVĐ Việt Trì (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi không có nhiều thông tin về U20 Hàn Quốc nên cũng không biết họ đá thế nào. Đối thủ to cao hay không thì tôi chỉ quan tâm nội dung ngày mai các cầu thủ của tôi xử lý thế nào trước các tình huống của đối phương. Tôi không quan tâm thể hình của họ".

"Thứ nhất, so sánh Hàn Quốc với Việt Nam có sự khác biệt, đặc biệt là bóng đá cộng đồng. Hàn Quốc có rất nhiều cầu thủ xuất thân từ bóng đá học đường", HLV Park Hang-seo nói thêm.

"Thế nhưng, đội hình U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, không chỉ từ bóng đá học đường. U20 Hàn Quốc kém tuổi chúng ta nhưng cũng không nên đánh giá góc độ như thế. Họ là đối thủ rất tốt trong bối cảnh tìm đối thủ quốc tế lúc này không dễ. Họ bao gồm nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ở K.League nên là cơ hội thi đấu rất tốt".

Đánh giá về sự hoà nhập của ba cầu thủ quá tuổi Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Họ có năng lực đã được kiểm chứng, là những miếng ghép bổ sung vị trí còn yếu trên đội U23. Thực tế, ba cầu thủ này có sự ăn ý, thích ứng tốt với đội U23, có năng lực phẩm chất tốt để dẫn dắt cầu thủ trẻ".

Hàng công U23 Việt Nam đang không được đánh giá cao. Ở Giải giao hữu Dubai Cup 2022, U23 Việt Nam không ghi được bàn thắng nào sau 3 trận.

Nói về chuyện này, HLV Park Hang-seo lý giải: "Giải Dubai vừa qua hội tụ nhiều cầu thủ, chưa phải danh sách cuối cùng, nhân tố tôt nhất. Nếu chỉ đánh giá những trận vừa qua thì chưa toàn diện. Tôi đã làm việc với các trợ lý và lúc này có thêm các cầu thủ quá tuổi, tăng cường khả năng ghi bàn.

Chúng tôi tập trung từ ngày 7/4 nhưng đến 15/4 mới có đầy đủ cầu thủ, chưa có nhiều thời gian tập cùng nhau. Hiện tại, tôi chưa đưa ra được những cái tên tốt nhất, danh sách cuối cùng nhưng thông qua một số trận đấu để đánh giá thì chưa toàn diện lắm".

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 19/4 tại SVĐ Việt Trì, Phú Thọ. Ngày 22/4, hai đội sẽ tái đấu tại sân Hàng Đẫy.

https://sport5.vn/hlv-park-hang-seo-toi-khong-quan-tam-the-hinh-cua-u20-han-quoc-20220418120623991.htm