HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Phan Văn Đức chơi không hiệu quả

Bảo Bình , 12:14 15/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo lý giải về việc thay Phan Văn Đức ra sân ở trận gặp đội tuyển Nhật Bản.

Ở những trận đấu vừa qua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tiền vệ Phan Văn Đức luôn chiếm trọn suất đá chính trong đội hình của đội tuyển Việt Nam dù sau mỗi trận đấu lại chưa thực sự phát huy hiệu quả, đánh giá về cậu học trò, HLV Park Hang-seo chia sẻ: 

"Cậu ấy chơi xuất sắc, Văn Đức có vai trò trung tâm trong lối chơi tấn công của đội tuyển Việt Nam. Từ tập luyện đến thi đấu cậu ấy rất chăm chỉ".

Tuy nhiên, ông Park cũng khẳng định ở thời điểm hiện tại Phan Văn Đức đang gặp vấn đề khi thi đấu.

"Từ vòng loại cậu ấy chưa phát huy năng lực, hơi thiếu tự tin. Tôi thay Văn Đức ở trận Nhật vì là chúng ta thua cần thay đổi đội hình tìm kết quả tốt hơn. Tôi rất mong Đức tìm lại lối chơi, kỹ năng của cậu ấy trong thời gian tới", ông Park cho biết.

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Phan Văn Đức chơi không hiệu quả - Ảnh 1.

Phan Văn Đức đang không có phong độ ổn định (Ảnh: Sơn Tùng)

Tuyển Việt Nam đã trải qua 5 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup nhưng lại toàn thua, nói về cách khắc phục, ông Park thẳng thắn bày tỏ:

"Ngay lập tức tìm cách để nâng cao năng lực cầu thủ rất khó. Không thể ngày 1 ngày 2 được. Từ các cầu thủ phòng ngự hay tấn công không thể cứ lắp ráp là mạnh. Nếu giải quyết nhanh thì cần gì đến ngày hôm nay Việt Nam mới vào đến vòng loại thứ 3.

Còn trận Saudi Arabia, chúng tôi đã rối. Họ chơi linh hoạt nên hàng hậu vệ khó khăn. Sau trận lượt đi, chúng tôi tiến hành phân tích, chúng tôi đã nhấn mạnh với các cầu thủ hy vọng họ ghi nhớ khi bước vào trận tới. Đội Saudi chơi cao 2 cánh, khoảng trống phía sau lớn có thể tận dụng. Saudi Arabia huy động nhiều người nếu như thoát được họ sẽ có không gian tấn công được".

Tuyển Việt Nam sẽ còn một buổi tập kín tối ngày 15/11 trước khi bước vào trận đấu chính thức với tuyển Saudi Arabia ngày 16/11.