Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Park Hang Seo: Quang Hải, Công Phượng chưa chắc là chủ chốt ở tuyển Việt Nam

Hồng Nam , 07:19 22/09/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Việt Nam đang ở giai đoạn cạnh tranh sòng phẳng, nên chưa cầu thủ nào chắc chắn có suất đá chính.

"Tuyển Việt Nam đang ở giai đoạn mới, chưa biết ai là cầu thủ chủ chốt của đội", HLV Park Hang Seo đáp lời khi phóng viên nhắc đến việc những cái tên chủ chốt của đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh... không thi đấu ở trận thắng Singapore 4-0 tối 21/9.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc giải thích: "Khi chưa vào giải đấu chính thức thì chưa biết ai sẽ ở trong danh sách đăng ký sau cùng. Đội tuyển Việt Nam ở thời kỳ cạnh tranh mới cho AFF Cup 2022, nên tôi không thể nói ai là nhân tố chủ chốt ở đội tuyển".

Đội tuyển Việt Nam thắng giòn giã trước Singapore nhờ 4 bàn thắng của Văn Quyết, Thanh Nhân, Tấn Tài và Văn Khang. Đây là trận đấu ông Park trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, trong đó có những người lần đầu khoác áo đội tuyển.

HLV Park Hang Seo khẳng định cầu thủ trẻ chưa hoàn toàn đáp ứng được về chiến thuật, nhưng về tinh thần thi đấu, ông không có gì để phàn nàn về học trò.

"Mục tiêu của chúng tôi là đánh giá cầu thủ mới, tăng tính tổ chức cho đội bóng. Trừ Văn Khang, các cầu thủ ở độ tuổi U23 đều thi đấu ở mức độ tương đối về mặt thời gian, trong đó có Mạnh Dũng, Tuấn Tài đá chính. Duy Cương, Thanh Nhân vào sân đầu hiệp 2.

Về chiến thuật, những cầu thủ này chưa hiểu nhiều. Họ còn trẻ, nên chưa đầy đủ về kinh nghiệm. Nhưng tinh thần và tâm thế, họ đã tạo được niềm tin cho tôi. Tuấn Tài đã đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn do tôi đề ra", HLV Park Hang Seo nhận xét.

HLV Park Hang Seo: Quang Hải, Công Phượng chưa chắc là chủ chốt ở tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Thanh Nhân (số 7) ghi bàn chỉ ít phút sau khi được tung vào sân. (Ảnh: Hồng Nam)

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông chia cầu thủ thành 2 nhóm. Một nhóm đá chính trước Singapore, nhóm còn lại sẽ được sử dụng ở trận đấu gặp Ấn Độ tới đây.

"Chúng ta còn trận gặp Ấn Độ để các cầu thủ còn lại (không thi đấu ở trận gặp Singapore) đá chính. Tôi chia cầu thủ làm 2 nhóm, một nhóm cầu thủ đầu tiên được sử dụng là để thử nghiệm đội hình. Các cầu thủ vắng trận này sẽ đá trận sau để có đánh giá tổng thể", ông Park nhấn mạnh.

Nhà cầm quân 64 tuổi cũng cho rằng tuyển Việt Nam chưa đá hết sức, mà vẫn giữ "bài vở" trước Singapore, bởi hai đội sẽ nằm cùng bảng tại AFF Cup 2022.

"Đây là trận đấu giao hữu để đánh giá tình hình. Cả hai đội khi vào AFF Cup sẽ có bộ mặt mới, đội bóng nào cũng vậy. Chúng ta và họ đều thế thôi, đều không muốn lộ bài nên không muốn thể hiện hết những gì mình có. Tuy nhiên, chúng tôi có chuyên gia phân tích, có trợ lý để đánh giá tình huống và cầu thủ của họ để đối phó tốt ở giải tới", HLV Park nói.

Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Ấn Độ vào ngày 27/9 tới để khép lại giải đấu giao hữu quốc tế 2022 tại TP.HCM.